Chủ Nhật, 01/10/2023 16:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hải Dương tập huấn nghiệp vụ giải quyết tai nạn giao thông

(ANTV) - Công an tỉnh Hải Dương vừa khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (TNGT) cho 100 đồng chí học viên là cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và điều tra giải quyết TNGT của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Trong chương trình tập huấn, các học viên được nghe các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên thuộc Cục CSGT, Bộ Công an, lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh truyền đạt kiến thức theo chuyên đề liên quan đến nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.

Lớp tập huấn đã trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ trong công tác điều tra, giải quyết TNGT cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và điều tra giải quyết TNGT, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác này trong thực tiễn.

Liên quan đến vụ việc nhiều hộ nuôi cá lồng trên sông Sêrêpốk và sông Krông Nô bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng, UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu Sở Công Thương khẩn trương làm việc với các nhà máy thủy điện để làm rõ quy trình xả lũ.

Trên sông Krông Nô, dưới Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah có khoảng 160 lồng bè nuôi cá của người dân bị thiệt hại. Còn đoạn sông Sêrêpốk, dưới nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah và Buôn Kuốp, người dân bị thiệt hại 25 lồng nuôi cá. Tổng thiệt hại cả hai huyện ước tính hơn 70 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Sở Công Thương khẩn trương làm việc với hai nhà máy thủy điện để làm rõ quy trình vận hành hồ chứa, xả lũ, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Như ANTV đã đưa tin, những ngày qua, nước trên sông Krông Nô và sông Sêrêpốk bất ngờ lên nhanh đã gây ngập lụt, làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn huyện Krông Nô và Cư Jút.

Tại xã Buôn Choáh (Buôn Chóa), huyện Krông Nô, hiện vẫn còn 4/6 thôn đang bị ngập trên diện tích khoảng 800ha.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm