Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Phong Thổ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, giông lốc, làm thiệt hại hàng trăm héc-ta hoa màu cùng nhà cửa, tài sản của người dân. Cho đến thời điểm này, công tác khắc phục hậu quả thiên tai đã được lực lượng Công an huyện và các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai, đảm bảo cuộc sống cho người dân góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

 

Sau trận mưa đá đêm 24/4. huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu chịu thiệt hại nặng nề. 115ha lúa, ngô của bà con không thể phục hồi; hơn 510ha chuối đang thời kỳ cho thu hoạch ở các xã Ma Ly Pho và Huổi Luông bị ảnh hưởng, mức độ thiệt hại trên 95%. Hơn 400 hộ dân thiệt hại về nhà ở. Các xã thiệt hại nhiều nhất là xã Hoang Thèn, Dào San, Mù Sang, Ma Ly Pho và Huổi Luông.

Ngay sau khi gió lốc, mưa đá xảy ra Công an huyện Phong Thổ đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng Công an xã và huy động hơn 200 lượt CBCS xuống phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân, đồng thời khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ người chết và mất tích; di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân khắc phục thiệt hại để ổn định cuộc sống; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Dự báo thời gian tới, tình hình thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, mưa lớn có thể diễn ra trên diện rộng. Lực lượng Công an tại các địa bàn vẫn tiếp tục tăng cường xuống cơ sở giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa đá, gió lốc, đồng thời thường trực 100% quân số, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra. Ngoài ra Công an huyện Phong Thổ đã tổ chức huy động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh quyên góp ủng hộ vật chất và nguyên vật liệu giúp đỡ nhân dân trên địa bàn huyện khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

 

Nhiều ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong mỗi chuyến công tác, lực lượng Công an đã mang theo những suất quà nghĩa tình trao tặng cho gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng với việc trao tặng 1.500 phần quà với tổng số 15 tấn gạo của Công an tỉnh Đắk Nông, Công an các huyện, thành phố còn trao tặng thêm các phần quà có giá trị khác cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Công an thành phố Gia Nghĩa mua thêm 60 phần quà trị giá gần 14 triệu đồng; Công an huyện Cư Jút ủng hộ thêm 1 tấn gạo trị giá 15 triệu đồng.

Những phần quà nghĩa tình trên được cán bộ, chiến sỹ trong toàn Công an tỉnh cùng các nhà hảo tâm đóng góp và được lực lượng Công an tận tay mang đến trao tặng cho người dân ở các thôn, buôn trên địa bàn qua đó tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả