Thứ Sáu, 27/03/2026 00:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Khánh Hòa triển khai cấp căn cước công dân gắn chip

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai Đề án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, cùng với lực lượng công an trên cả nước, từ ngày 30/12/2020 Công an Khánh Hòa đã bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn tỉnh. Với quy trình thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi, việc triển khai cấp căn cước công dân đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân.

Trụ sở tiếp công dân của Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Sau khi nộp hồ sơ để kiểm tra, đối chiếu thông tin, người dân được gọi lên chụp ảnh, lăn tay là đã xong các thủ tục. Dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi là đánh giá của hầu hết người dân khi đến làm căn cước công dân.

Theo quy định của Bộ Công an, từ ngày 22/1/2020, Công an các địa phương sẽ dừng việc cấp Chứng minh nhân dân 9 số và chuyển qua cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Tại Khánh Hòa, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân từ cuối tháng12/2020.

Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức triển khai cấp căn cước công dân từ ngày 17/2/2021. Người dân khi đến làm chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và chứng minh nhân dân để kiểm tra, đối chiếu thông tin đã được nhập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thời gian đầu, các đơn vị, địa phương đã tập trung cấp căn cước công dân cho các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn.

Hiện nay, việc cấp căn cước công dân đang được thực hiện rộng rãi cho tất cả công dân. Do nhu cầu được cấp căn cước công dân của người dân cao nên thời gian này, các đơn vị đã phải tăng cường lực lượng tổ chức làm cả ngày lẫn đêm, kể cả thứ 7 chủ nhật để có thể giải quyết kịp thời hồ sơ cho người dân.

Tính đến thời điểm này, Công an các đơn vị, địa phương đã tiếp nhận hơn 6.500 hồ sơ căn cước công dân và hoàn chỉnh gửi về Bộ Công an chờ in cấp thẻ căn cước công dân.

Thời gian tới, ngoài tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở, Công an các đơn vị, địa phương sẽ bố trí lực lượng tổ chức cấp CCCD lưu động cho người dân, trong đó ưu tiên cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, người dân ở các vùng sâu, vùng xa nhằm tạo điều kiện cho bà con sớm có giấy tờ tùy thân để thực hiện các thủ tục hành chính.


Hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Tết trồng cây  đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2021 trong lực lượng Công an nhân dân. Sáng ngày 6/3, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây.

Tại lễ phát động, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trồng các loại cây ăn quả, cây lấy gỗ, phủ xanh diện tích đất trống khu vực khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, tại tổ 12, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn.

Qua buổi lễ giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đưa việc tổ chức Tết trồng cây trở thành hoạt động thường niên. Phấn đấu đến năm 2025, lực lượng Công an trồng, chăm sóc từ 5 đến 10 triệu cây xanh.

Chung sức hoàn thành mục tiêu trồng cây gây rừng của tỉnh Bắc Kạn, phát triển và chăm sóc cây xanh kiến tạo môi trường thành phố Bắc Kạn xanh, sạch, đẹp.

Tin mới nhất

Thực thi pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Thực thi pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng Hiệp hội An ninh mạng quốc gia vừa tổ chức hội thảo "Hướng dẫn thực thi pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân" nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hiểu rõ và thực thi đúng các quy định pháp luật liên quan.

Mỹ tạm dừng tấn công Iran

Mỹ tạm dừng tấn công Iran

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Mỹ tạm dừng tấn công Iran, phản ánh bước điều chỉnh chiến thuật trước sức ép kinh tế, địa chính trị và nguy cơ leo thang tại Trung Đông. Diễn biến mới cho thấy Washington đang thận trọng hơn.

Cải cách thể chế: Mở đường cho tăng trưởng hai con số

Cải cách thể chế: Mở đường cho tăng trưởng hai con số

Kinh tế 26/03/2026

(ANTV) - Đại hội XIV của Đảng đã xác lập một tầm nhìn phát triển mới cho đất nước, trong đó mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số được đặt ra như một dấu mốc quan trọng của giai đoạn phát triển tiếp theo. Đây không chỉ là chỉ tiêu kinh tế đơn thuần, mà là khát vọng đưa Việt Nam bứt phá mạnh mẽ, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế trong khu vực và trên thế giới.

 TP.HCM hướng dẫn kê khai nộp thuế điện tử cho các hộ kinh doanh

TP.HCM hướng dẫn kê khai nộp thuế điện tử cho các hộ kinh doanh

Kinh tế 26/03/2026

(ANTV) - Nằm trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia, cải cách quản lý thuế đang được Chính phủ và Bộ Tài chính triển khai mạnh mẽ, với trọng tâm là chuyển từ thuế khoán sang kê khai, nộp thuế điện tử đối với hộ kinh doanh. TP.HCM là địa phương có số lượng hộ kinh doanh lớn nhất nước, công tác hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế đang được đẩy mạnh trước kỳ kê khai đầu tiên.

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn qua cửa khẩu

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn qua cửa khẩu

Kinh tế 26/03/2026

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai chủ trì, phối hợp với Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai vừa kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn là nội tạng động vật, trứng gà non không rõ nguồn gốc đang vận chuyển trái phép qua cửa khẩu.

Bế mạc giải thể thao Cục Công nghiệp an ninh

Bế mạc giải thể thao Cục Công nghiệp an ninh

Văn hóa 26/03/2026

(ANTV) - Giải thể thao Cục Công nghiệp an ninh chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc được tổ chức vào chiều nay (26/3) tại Hà Nội,

Hơn 700 cán bộ chiến sĩ Công an Khánh Hòa hiến máu tình nguyện

Hơn 700 cán bộ chiến sĩ Công an Khánh Hòa hiến máu tình nguyện

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, ngày 26/3, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026.

Xem thêm