Chủ Nhật, 01/03/2026 23:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Khánh Hòa triển khai cấp căn cước công dân gắn chip

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai Đề án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, cùng với lực lượng công an trên cả nước, từ ngày 30/12/2020 Công an Khánh Hòa đã bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn tỉnh. Với quy trình thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi, việc triển khai cấp căn cước công dân đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân.

Trụ sở tiếp công dân của Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Sau khi nộp hồ sơ để kiểm tra, đối chiếu thông tin, người dân được gọi lên chụp ảnh, lăn tay là đã xong các thủ tục. Dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi là đánh giá của hầu hết người dân khi đến làm căn cước công dân.

Theo quy định của Bộ Công an, từ ngày 22/1/2020, Công an các địa phương sẽ dừng việc cấp Chứng minh nhân dân 9 số và chuyển qua cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Tại Khánh Hòa, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân từ cuối tháng12/2020.

Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức triển khai cấp căn cước công dân từ ngày 17/2/2021. Người dân khi đến làm chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và chứng minh nhân dân để kiểm tra, đối chiếu thông tin đã được nhập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thời gian đầu, các đơn vị, địa phương đã tập trung cấp căn cước công dân cho các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn.

Hiện nay, việc cấp căn cước công dân đang được thực hiện rộng rãi cho tất cả công dân. Do nhu cầu được cấp căn cước công dân của người dân cao nên thời gian này, các đơn vị đã phải tăng cường lực lượng tổ chức làm cả ngày lẫn đêm, kể cả thứ 7 chủ nhật để có thể giải quyết kịp thời hồ sơ cho người dân.

Tính đến thời điểm này, Công an các đơn vị, địa phương đã tiếp nhận hơn 6.500 hồ sơ căn cước công dân và hoàn chỉnh gửi về Bộ Công an chờ in cấp thẻ căn cước công dân.

Thời gian tới, ngoài tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở, Công an các đơn vị, địa phương sẽ bố trí lực lượng tổ chức cấp CCCD lưu động cho người dân, trong đó ưu tiên cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, người dân ở các vùng sâu, vùng xa nhằm tạo điều kiện cho bà con sớm có giấy tờ tùy thân để thực hiện các thủ tục hành chính.


Hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Tết trồng cây  đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2021 trong lực lượng Công an nhân dân. Sáng ngày 6/3, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây.

Tại lễ phát động, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trồng các loại cây ăn quả, cây lấy gỗ, phủ xanh diện tích đất trống khu vực khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, tại tổ 12, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn.

Qua buổi lễ giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đưa việc tổ chức Tết trồng cây trở thành hoạt động thường niên. Phấn đấu đến năm 2025, lực lượng Công an trồng, chăm sóc từ 5 đến 10 triệu cây xanh.

Chung sức hoàn thành mục tiêu trồng cây gây rừng của tỉnh Bắc Kạn, phát triển và chăm sóc cây xanh kiến tạo môi trường thành phố Bắc Kạn xanh, sạch, đẹp.

Tin mới nhất

Nhiều chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 3/2026

Nhiều chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 3/2026

Kinh tế 01/03/2026

(ANTV) - Từ tháng 3/2026, nhiều luật, nghị định, thông tư quan trọng liên quan đến lĩnh vực kinh tế có hiệu lực như quy hoạch, đầu tư, công nghệ, bất động sản, tài chính – ngân hàng, tác động trực tiếp đến môi trường kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp.

Hơn 3.000 nhà nhập khẩu đồ gỗ quốc tế tham Vifa Expo 2026

Hơn 3.000 nhà nhập khẩu đồ gỗ quốc tế tham Vifa Expo 2026

Kinh tế 01/03/2026

(ANTV) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh và các đơn vị liên quan tổ chức vừa công bố thông tin về Hội chợ Quốc tế Sản phẩm nội ngoại thất và Mỹ nghệ Việt Nam - VIFA EXPO 2026.

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Khi những tiếng trống hội rộn ràng đầu xuân chưa kịp dứt thì một thông tin đau lòng đã khiến cộng đồng mạng sự bàng hoàng trong những giờ vừa qua, đó là một nam thanh niên tử vong sau khi tham gia thi đấu tại hội vật làng ở ngoại thành Hà Nội. Sự việc xảy ra trong không khí lễ hội náo nhiệt, đông người cổ vũ, nhưng lại khép lại bằng nỗi xót xa cho các gia đình.

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Đầu xuân năm mới, nhiều người tìm đến các hoạt động tín ngưỡng như cầu an, dâng sao giải hạn, xin lộc đầu năm với mong muốn bình an, may mắn. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu tâm linh chính đáng đó, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng đã dựng lên những fanpage giả mạo chùa chiền, tự xưng thầy phong thủy, nhận làm lễ online,để yêu cầu chuyển tiền công đức, giải hạn.

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là nguy cơ xâm nhập vào môi trường học đường, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Xem thêm