Thứ Ba, 23/12/2025 06:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Lâm Đồng tặng máy vi tính cho học sinh nghèo

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và kéo dài, nhiều địa phương trong tỉnh Lâm Đồng phải chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, đối với các em học sinh nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tà Năng, Đức Trọng, Lâm Đồng hiện chưa có điều kiện để tiếp tục việc học do chưa có các trang thiết bị cần thiết để học trực tuyến.

Hiểu được nỗi khó khăn của các em, Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Ban Trị Sự Phật giáo TP.Đà Lạt và các mạnh thường quân tiến hành tài trợ 15 bộ máy vi tính nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích vì cộng đồng của lực lượng Công an nói chung và Phòng an ninh đối nội Công an tỉnh Lâm Đồng nói riêng, góp phần thắp sáng ước mơ đến trường của những trẻ em nghèo ở các vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện sinh sống còn gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Đối với các em học sinh nghèo, đây là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và cũng chính là nguồn động lực quý báu giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học mới.

Tại Bình Định, trong 2 ngày 7 và 8.12, gần 100 chiến sĩ là Công an, bộ đội, dân quân và đoàn viên thanh niên thuộc huyện Tuy Phước ra quân hỗ trợ xã Phước Thuận, Phước Sơn khắc phục sa bồi thủy phá, nạo vét, tu bổ kênh mương để kịp bước vào vụ sản xuất mới.

Trong đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua, hầu hết các thửa ruộng tại đây đều bị cát sỏi bồi với khối lượng lớn. Nhiều đám ruộng cánh đồng Bờ tràn cũng bị khoét thành những hố sâu. Các chiến sĩ phải chuyển đất lấp hố sâu, cải tạo mặt ruộng, đóng cọc tre kè lại bờ ruộng, mương.

Hiện nhiều cánh đồng trên địa bàn huyện Tuy Phước vẫn còn bị ngập nước lũ và bị sa bồi thủy phá, trong khi vụ sản xuất Đông Xuân đã đến gần. Những ngày tới, đoàn viên thanh niên Công an sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể, thanh niên địa phương hỗ trợ hỗ trợ người dân khắc phục, kịp lịch thời vụ.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm