Thứ Tư, 25/03/2026 00:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Lâm Đồng tặng máy vi tính cho học sinh nghèo

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và kéo dài, nhiều địa phương trong tỉnh Lâm Đồng phải chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, đối với các em học sinh nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tà Năng, Đức Trọng, Lâm Đồng hiện chưa có điều kiện để tiếp tục việc học do chưa có các trang thiết bị cần thiết để học trực tuyến.

Hiểu được nỗi khó khăn của các em, Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Ban Trị Sự Phật giáo TP.Đà Lạt và các mạnh thường quân tiến hành tài trợ 15 bộ máy vi tính nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích vì cộng đồng của lực lượng Công an nói chung và Phòng an ninh đối nội Công an tỉnh Lâm Đồng nói riêng, góp phần thắp sáng ước mơ đến trường của những trẻ em nghèo ở các vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện sinh sống còn gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Đối với các em học sinh nghèo, đây là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và cũng chính là nguồn động lực quý báu giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học mới.

Tại Bình Định, trong 2 ngày 7 và 8.12, gần 100 chiến sĩ là Công an, bộ đội, dân quân và đoàn viên thanh niên thuộc huyện Tuy Phước ra quân hỗ trợ xã Phước Thuận, Phước Sơn khắc phục sa bồi thủy phá, nạo vét, tu bổ kênh mương để kịp bước vào vụ sản xuất mới.

Trong đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua, hầu hết các thửa ruộng tại đây đều bị cát sỏi bồi với khối lượng lớn. Nhiều đám ruộng cánh đồng Bờ tràn cũng bị khoét thành những hố sâu. Các chiến sĩ phải chuyển đất lấp hố sâu, cải tạo mặt ruộng, đóng cọc tre kè lại bờ ruộng, mương.

Hiện nhiều cánh đồng trên địa bàn huyện Tuy Phước vẫn còn bị ngập nước lũ và bị sa bồi thủy phá, trong khi vụ sản xuất Đông Xuân đã đến gần. Những ngày tới, đoàn viên thanh niên Công an sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể, thanh niên địa phương hỗ trợ hỗ trợ người dân khắc phục, kịp lịch thời vụ.

Tin mới nhất

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.

Xem thêm