Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Lào Cai đấu tranh ngăn chặn nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện phá pxử lý người nước ngoài lưu trú, tạm trú bất hợp pháp tại địa bàn; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép khu vực biên giới.

Tỉnh Lào Cai có hơn 180 km đường biên giới giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Lợi dụng các đường mòn, lối mở, nhiều đối tượng người nước ngoài đã tìm cách móc nối với các đối tượng trong nước tìm cách vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp lây lan dịch bệnh.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, kiểm tra từng hộ”, công an tỉnh Lào Cai đã tăng cường công tác quản lý tạm vắng, tạm trú; tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh, lưu trú trên địa bàn.

Từ tháng 3/2020 đến nay, công an tỉnh Lào Cai đã điều tra, thụ lý 5 vụ án với 11 bị can, vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh và môi giới xuất, nhập cảnh trái phép.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch thì công tác quản lý người nước ngoài lưu trú; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang được Công an tỉnh Lào Cai siết chặt. Từ đó, làm cơ sở để xây dựng các phương án phòng ngừa, tránh dịch Covid – 19 có nguy cơ bùng phát, lây lan tại địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả