Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An giúp dân vùng ngập sâu

(ANTV) - Mưa lớn trong 2 ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập sâu. Nhiều khu dân cư bị chia cắt. Đặc biệt, đã có một người bị nước cuốn trôi. Nhiều địa phương đã phải cho học sinh nghỉ học. Đêm 28/9 và trong ngày 29/9 lực lượng Công an Nghệ An đã trắng đêm có mặt ở các điểm xung yếu để giúp dân sơ tán,  tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân trong khu vực bị ngập nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

 

 

 

Do ảnh hưởng của cơn bão Noru, trong ngày hôm qua và rạng sáng nay (29/9), tại một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa to và rất to kèm theo gió lớn. Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho nhân dân, Công an Nghệ An đã khẩn trương cử lực lượng đến các các địa điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở; hướng dẫn cho nhân dân, cắm biển cảnh báo tránh tai nạn rủi ro. Tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, do mực nước sông Giăng tăng nhanh nên ngay trong đêm, lực lượng công an xã đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành di dời 20 hộ dân và tài sản đến nơi an toàn.

Trong đêm 28/9, Công an ở các địa phương Thanh Chương, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu đã thức trắng đêm để trực lũ, kê đồ đạc trong nhà, sơ tán người, di chuyển tài sản, phối hợp với các đơn vị đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không để các phương tiện lưu thông khi có tình huống nguy hiểm… Nơi đâu nghe tiếng trống, tiếng kẻng báo động, là mọi người sẵn sàng vượt nước lũ đi giúp bà con.

Tại TP.Vinh, trong sáng 29/9, nhiều tuyến đường vẫn đang ngập nặng, ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân. Trước tình hình trên, Công an TP. Vinh đã huy động 100% lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự triển khai tại các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt là nơi xảy ra ùn tắc cao, mực nước ngập sâu.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động theo dõi sát sao để kịp thời huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn và xử lý các tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, đồng thời khẩn trương giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão, từng bước giúp nhân dân phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống./.

BT
Thăm dò khán giả