Thứ Tư, 31/05/2023 07:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an phường hỗ trợ xin việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

(ANTV) - Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng là hoạt động thể hiện tính nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp họ trở thành những người có ích cho gia. Tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công an phường Tân An đã có những cách làm hay và hiệu quả đế giúp người chấp hành án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, có công việc để ổn định cuộc sống.

Năm 2021, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột quản lý 19 người đã chấp hành xong án phạt tù thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng. Những người này thường có tâm lý tự ti, mặc cảm và dễ bị lôi kéo quay trở lại con đường lầm lỗi nếu như không có sự quan tâm, hỗ trợ về mặt tinh thần, cũng như giúp họ có một công việc ổn định. Không chỉ làm việc cụ thể với đơn vị, cơ quan doanh nghiệp, mà các buổi tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người lầm lỡ, để cảm hóa vẫn được được diễn ra  tại các  khu dân cư.

Anh Phạm Tấn Tài và  Anh Ngô Trí Thìn là 2 trong những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương vừa tìm được việc làm phù hợp trước Tết Nguyên đán 2022.

Thời gian tới, Công an phường Tân An  sẽ tiếp tục tìm kiếm việc làm gần xa để giúp những người lầm lỡ một thời có ý chí vươn lên, hy vọng họ sẽ yên tâm làm kinh tế, nhanh chóng có cuộc sống ổn định.

Với trách nhiệm của người chiến sỹ Công an, Công an phường Tân An đã thành lập tổ công tác tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn. Mỗi tổ có 10 người gồm công an khu vực, thành viên các tổ chức đoàn thể xã hội trên địa bàn. “Tổ công tác” có trách nhiệm vừa giáo dục, vừa hỗ trợ tìm việc làm phù hợp, giúp đỡ đối tượng hoà nhập cộng đồng.

Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, chỉ trong thời gian ngắn “tổ công tác” đã nắm bắt được nguyện vọng của mỗi người, đồng thời phân loại được nguyện vọng cũng nhu cầu việc làm của họ. Từ đây “Tổ công tác” chủ động làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho đối tượng có công việc phù hợp, để họ bắt đầu cuộc sống mới, xoá bỏ mặc cảm của quá khứ lỗi lầm:

Việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương của Công an Phường Tân An đạt hiệu quả vì có sự chủ động của lượng Công an trong phối hợp với chính quyền cơ sở, thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, quản lý tốt và tạo mọi điều kiện để người lầm lỗi trở về địa phương, ổn định cuộc sống. Đó chính là tinh thần của người chiến sỹ Công an nhân dân vì dân phục vụ.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm