Thứ Bảy, 10/01/2026 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an phường hỗ trợ xin việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

(ANTV) - Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng là hoạt động thể hiện tính nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp họ trở thành những người có ích cho gia. Tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công an phường Tân An đã có những cách làm hay và hiệu quả đế giúp người chấp hành án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, có công việc để ổn định cuộc sống.

Năm 2021, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột quản lý 19 người đã chấp hành xong án phạt tù thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng. Những người này thường có tâm lý tự ti, mặc cảm và dễ bị lôi kéo quay trở lại con đường lầm lỗi nếu như không có sự quan tâm, hỗ trợ về mặt tinh thần, cũng như giúp họ có một công việc ổn định. Không chỉ làm việc cụ thể với đơn vị, cơ quan doanh nghiệp, mà các buổi tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người lầm lỡ, để cảm hóa vẫn được được diễn ra  tại các  khu dân cư.

Anh Phạm Tấn Tài và  Anh Ngô Trí Thìn là 2 trong những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương vừa tìm được việc làm phù hợp trước Tết Nguyên đán 2022.

Thời gian tới, Công an phường Tân An  sẽ tiếp tục tìm kiếm việc làm gần xa để giúp những người lầm lỡ một thời có ý chí vươn lên, hy vọng họ sẽ yên tâm làm kinh tế, nhanh chóng có cuộc sống ổn định.

Với trách nhiệm của người chiến sỹ Công an, Công an phường Tân An đã thành lập tổ công tác tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn. Mỗi tổ có 10 người gồm công an khu vực, thành viên các tổ chức đoàn thể xã hội trên địa bàn. “Tổ công tác” có trách nhiệm vừa giáo dục, vừa hỗ trợ tìm việc làm phù hợp, giúp đỡ đối tượng hoà nhập cộng đồng.

Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, chỉ trong thời gian ngắn “tổ công tác” đã nắm bắt được nguyện vọng của mỗi người, đồng thời phân loại được nguyện vọng cũng nhu cầu việc làm của họ. Từ đây “Tổ công tác” chủ động làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho đối tượng có công việc phù hợp, để họ bắt đầu cuộc sống mới, xoá bỏ mặc cảm của quá khứ lỗi lầm:

Việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương của Công an Phường Tân An đạt hiệu quả vì có sự chủ động của lượng Công an trong phối hợp với chính quyền cơ sở, thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, quản lý tốt và tạo mọi điều kiện để người lầm lỗi trở về địa phương, ổn định cuộc sống. Đó chính là tinh thần của người chiến sỹ Công an nhân dân vì dân phục vụ.

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm