Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:46, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Bình giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, sáng 14/10, sau khi mưa lũ bắt đầu rút, Công an tỉnh  đã huy động lực lượng xuống các địa bàn bị ngập sâu, các trường học bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ để giúp chính quyền và nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

 

Điểm trường Xuân Lai thuộc Trường mầm non Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là một trong những điểm trường bị ngập sau trong đợt lũ lụt vừa qua. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, đồ dùng học tập bị ngập sâu trong nước lũ. 100% giáo viên, nhân viên điểm trường đều là nữ nên việc dọn vệ sinh khắc phục sau lũ đối với giáo viên nơi đây gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hàng chục đoàn viên, thanh niên để cùng với giáo viên nhân viên nơi đây tập trung thu dọn vệ sinh; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để sớm ổn định tình hình, giúp học sinh sớm trở lại trường học.

Trước đó, khi lũ tràn về, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập các đội công tác đến với bà con nhân dân các vùng bị lũ lụt, nhất là các vùng ngập sâu, chia cắt để giúp người dân vận chuyển tài sản, di dời đến nơi an toàn; tiếp tế lương thực như mì tôm, lương khô, nước uống, thuốc chữa bệnh thông thường và một số nhu yếu phẩm khác để bà con vượt qua khó khăn trước mắt. Tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn; ứng cứu các trường hợp người dân bị đau ốm, bệnh tật đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện... Sau khi lũ rút, lực lượng đoàn viên thanh niên công an tỉnh đã thành lập 10 tổ xung kích về địa bàn cùng nhân dân khắc phục hậu quả.

Tình hình mưa lũ tại miền Trung còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới. Những hoạt động giúp đỡ người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong và sau lũ của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã góp phần giúp người dân hạn chế thiệt hại, nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

B.T
Thăm dò khán giả