Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Nam nỗ lực cấp CCCD cho người dân

(ANTV) - Triển khai đợt cao điểm thu nhận hồ sơ CCCD cho người dân từ 15/7 đến 31/8/2022, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động người dân đi học tập, làm ăn xa tranh thủ về làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử.

Là địa bàn có dân số đông với hơn 22.000 nhân khẩu, trong đó số người đủ điều kiện cấp CCCD hơn 1.500 trường hợp, trong những ngày qua, Công an Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình đã thường xuyên cử cán bộ đến từng khu dân cư, từng gia đình, kết hợp với tuyên truyền trên loa truyền thanh của địa phương để người dân biết về trách nhiệm, quyền lợi của người dân về việc làm thủ tục cấp CCCD, từ đó người dân biết, đến cơ quan công an thực hiện các thủ tục liên quan.

Từ sự tuyên truyền, hướng dẫn của lực lượng công an tại cơ sở, người dân đã đến trụ sở Công an huyện Thăng Bình làm thủ tục cấp CCCD khá đông. Theo chỉ tiêu được giao, mỗi ngày Công an huyện Thăng Bình phải thực hiện thủ tục cấp CCCD cho hơn 400 trường hợp. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, đồng thời phục vụ nhanh chóng, tốt nhất nhu cầu của người dân khi đến thủ tục cấp CCCD, Công an huyện Thăng Bình đã tăng cường việc bố trí cán bộ tiếp dân, giải quyết các thủ tục cấp CCCD cho người dân.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh Quảng Nam còn hơn 180.000 trường hợp trong độ tuổi chưa làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp. Khó khăn lớn nhất là người dân trong diện phần lớn đi làm ăn xa địa phương, do đó, bên cạnh việc tăng cường phục vụ nhân dân, lực lượng công an tập trung thống kê, rà soát các trường hợp không thể thu nhận hồ sơ cấp CCCD, từ đó báo cáo Bộ Công an để có biện pháp giải quyết.

Ngày 31/12/2022, Sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực sử dụng, thẻ CCCD gắn chíp điện tử được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch thay thế Sổ hộ khẩu. Ngoài sự nỗ lực của lực lượng công an, công dân đủ điều kiện được cấp cần đến trụ sở công an xã, phường, thị trấn, Công an cấp huyện thực hiện thủ tục cấp CCCD gắn chíp, đảm bảo quyền, lợi cá nhân của bản thân.

Thăm dò khán giả