Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi giúp bà con thu hoạch lúa sau bão

(ANTV) - Những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to, gây ngập úng ở nhiều nơi, khiến hàng trăm ha lúa bị đổ ngã và ngập úng nghiêm trọng. Để kịp thời giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lớn, đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã giúp nhân dân gặt lúa đông xuân bị ngã đổ, ngập sâu trong nước.

 

Những ngày này, bà con nông dân xã Đức Chánh, Đức Minh, Đức Phong đều tập trung ra đồng gặt lúa đang ngập trong nước. Cánh đồng đầy ắp tiếng cười, nói bởi có nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an dầm nước cùng bà con gặt lúa.

Bà Huỳnh Thị Vàng, phụ nữ xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Các em rất nhiệt tình, tích cực. Làm việc vui vẻ, thoải mái giúp dân. Trong điều kiện nước non nầy nên ai cũng xót xa mà cố gắng gặt."

Mặc cho dưới chân là nước, trên đầu là nắng chói chang, các đoàn viên Công an và người dân khẩn trương thu hoạch thật nhanh những ruộng lúa bị ngập úng. Sau một ngày dầm mình trong nước, bám ruộng giúp dân, cán bộ, chiến sĩ thu hoạch nhiều ha lúa, giảm bớt thiệt hại, đưa về tận nhà kịp thời cho bà con.

Anh Nguyễn Minh Hải, đoàn viên phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Với tình hình nước ngập lúa nên chúng tôi nhanh chóng kịp thời đến đây giúp bà con càng sớm càng tốt.

Sau mưa lũ, xã Đức Chánh còn hơn 60 héc ta lúa chưa thu hoạch, bị ngã đổ. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng, máy móc tập trung giúp dân thu hoạch lúa, giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Toàn huyện Mộ Đức có gần 250 héc ta lúa bị ngập úng, đổ ngã. Chính quyền huyện Mộ Đức đã tập trung chỉ đạo huy động các lực lượng dân quân, thanh niên, quân đội, cả giáo viên mầm non ra đồng giúp bà con thu hoạch lúa.

Ông Huỳnh Trung Hải, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Qua cơn bão này thì mưa lớn, ngập úng. Nếu không có lực lượng công an tỉnh và các đoàn thể về cùng với dân để gặt lúa thì bảo đảm rằng diện tích lúa này sẽ bị hư hỏng và gây cuộc sống khó khăn cho người dân địa phương."

Việc huy động cán bộ, chiến sĩ Công an về tận cơ sở giúp dân trong lúc này của Công an tỉnh Quảng Ngãi không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, sự cảm thông, sẻ chia của lực lượng Công an mà đối với bà con nông dân, qua đó giúp bà con  sớm ổn định cuộc sống, giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra.

BT
Thăm dò khán giả