Thứ Hai, 22/12/2025 14:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Quảng Ngãi giúp bà con thu hoạch lúa sau bão

(ANTV) - Những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to, gây ngập úng ở nhiều nơi, khiến hàng trăm ha lúa bị đổ ngã và ngập úng nghiêm trọng. Để kịp thời giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lớn, đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã giúp nhân dân gặt lúa đông xuân bị ngã đổ, ngập sâu trong nước.

Những ngày này, bà con nông dân xã Đức Chánh, Đức Minh, Đức Phong đều tập trung ra đồng gặt lúa đang ngập trong nước. Cánh đồng đầy ắp tiếng cười, nói bởi có nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an dầm nước cùng bà con gặt lúa.

Bà Huỳnh Thị Vàng, phụ nữ xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Các em rất nhiệt tình, tích cực. Làm việc vui vẻ, thoải mái giúp dân. Trong điều kiện nước non nầy nên ai cũng xót xa mà cố gắng gặt."

Mặc cho dưới chân là nước, trên đầu là nắng chói chang, các đoàn viên Công an và người dân khẩn trương thu hoạch thật nhanh những ruộng lúa bị ngập úng. Sau một ngày dầm mình trong nước, bám ruộng giúp dân, cán bộ, chiến sĩ thu hoạch nhiều ha lúa, giảm bớt thiệt hại, đưa về tận nhà kịp thời cho bà con.

Anh Nguyễn Minh Hải, đoàn viên phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Với tình hình nước ngập lúa nên chúng tôi nhanh chóng kịp thời đến đây giúp bà con càng sớm càng tốt.

Sau mưa lũ, xã Đức Chánh còn hơn 60 héc ta lúa chưa thu hoạch, bị ngã đổ. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng, máy móc tập trung giúp dân thu hoạch lúa, giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Toàn huyện Mộ Đức có gần 250 héc ta lúa bị ngập úng, đổ ngã. Chính quyền huyện Mộ Đức đã tập trung chỉ đạo huy động các lực lượng dân quân, thanh niên, quân đội, cả giáo viên mầm non ra đồng giúp bà con thu hoạch lúa.

Ông Huỳnh Trung Hải, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Qua cơn bão này thì mưa lớn, ngập úng. Nếu không có lực lượng công an tỉnh và các đoàn thể về cùng với dân để gặt lúa thì bảo đảm rằng diện tích lúa này sẽ bị hư hỏng và gây cuộc sống khó khăn cho người dân địa phương."

Việc huy động cán bộ, chiến sĩ Công an về tận cơ sở giúp dân trong lúc này của Công an tỉnh Quảng Ngãi không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, sự cảm thông, sẻ chia của lực lượng Công an mà đối với bà con nông dân, qua đó giúp bà con  sớm ổn định cuộc sống, giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm