Thứ Hai, 05/01/2026 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Quảng Ngãi giúp bà con thu hoạch lúa sau bão

(ANTV) - Những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to, gây ngập úng ở nhiều nơi, khiến hàng trăm ha lúa bị đổ ngã và ngập úng nghiêm trọng. Để kịp thời giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lớn, đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã giúp nhân dân gặt lúa đông xuân bị ngã đổ, ngập sâu trong nước.

Những ngày này, bà con nông dân xã Đức Chánh, Đức Minh, Đức Phong đều tập trung ra đồng gặt lúa đang ngập trong nước. Cánh đồng đầy ắp tiếng cười, nói bởi có nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an dầm nước cùng bà con gặt lúa.

Bà Huỳnh Thị Vàng, phụ nữ xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Các em rất nhiệt tình, tích cực. Làm việc vui vẻ, thoải mái giúp dân. Trong điều kiện nước non nầy nên ai cũng xót xa mà cố gắng gặt."

Mặc cho dưới chân là nước, trên đầu là nắng chói chang, các đoàn viên Công an và người dân khẩn trương thu hoạch thật nhanh những ruộng lúa bị ngập úng. Sau một ngày dầm mình trong nước, bám ruộng giúp dân, cán bộ, chiến sĩ thu hoạch nhiều ha lúa, giảm bớt thiệt hại, đưa về tận nhà kịp thời cho bà con.

Anh Nguyễn Minh Hải, đoàn viên phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Với tình hình nước ngập lúa nên chúng tôi nhanh chóng kịp thời đến đây giúp bà con càng sớm càng tốt.

Sau mưa lũ, xã Đức Chánh còn hơn 60 héc ta lúa chưa thu hoạch, bị ngã đổ. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng, máy móc tập trung giúp dân thu hoạch lúa, giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Toàn huyện Mộ Đức có gần 250 héc ta lúa bị ngập úng, đổ ngã. Chính quyền huyện Mộ Đức đã tập trung chỉ đạo huy động các lực lượng dân quân, thanh niên, quân đội, cả giáo viên mầm non ra đồng giúp bà con thu hoạch lúa.

Ông Huỳnh Trung Hải, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Qua cơn bão này thì mưa lớn, ngập úng. Nếu không có lực lượng công an tỉnh và các đoàn thể về cùng với dân để gặt lúa thì bảo đảm rằng diện tích lúa này sẽ bị hư hỏng và gây cuộc sống khó khăn cho người dân địa phương."

Việc huy động cán bộ, chiến sĩ Công an về tận cơ sở giúp dân trong lúc này của Công an tỉnh Quảng Ngãi không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, sự cảm thông, sẻ chia của lực lượng Công an mà đối với bà con nông dân, qua đó giúp bà con  sớm ổn định cuộc sống, giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm