Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:13, Thứ 3, 17/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi nỗ lực cấp căn cước cho học sinh

(ANTV) - Để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT quốc gia cho học sinh, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai các đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp và cấp tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh.

Những ngày qua, học sinh trường THPT số 1 Tư Nghĩa  đã hoàn thành việc làm căn cước công dân. Công an huyện Tư Nghĩa đã phối hợp với nhà trường lập danh sách, đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chip, ưu tiên học sinh khối 12 để phục vụ cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Việc cấp CCCD được làm cuốn chiếu theo từng lớp, mỗi đợt không quá 10 học sinh, để các em không phải chờ đợi lâu ảnh hưởng đến việc học tập.

Hiện nay công an các huyện, thị xã, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên cấp CCCD gắn chip và cấp tài khoản định danh điện tử cho học sinh sinh vào các năm 2004 và 2007 để các em có đầy đủ giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp TPHT quốc gia và tuyển sinh vào lớp 10.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa kì thi tốt nghiệp THCS và THPT sẽ diễn ra. Tại Quảng Ngãi, 100% học sinh trong độ tuổi đã làm thủ tục cấp CCCD và hiện đang khẩn trương cấp tài khoản định danh điện tử cho học sinh còn lại. Giúp các em sẵn sàng bước vào các kỳ thi quan trọng cũng như thực hiện các thủ tục trong quá trình tiếp cận với các dịch vụ công cho công dân.

Thăm dò khán giả