Thứ Hai, 12/01/2026 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an ra quân giúp dân thu hoạch lúa bị ngập úng

(ANTV) - Vừa qua, do đợt mưa lớn trái mùa đã gây ngập và đổ ngã phần lớn diện tích lúa chuẩn bị thu hoạch ở nhiều địa phương khu vực miền Trung. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cùng với các lực lượng khác đã đồng loạt ra quân giúp thu hoạch lúa kịp thời, giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Theo số liệu thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, toàn tỉnh có hơn 15.000 hecta lúa bị ngập nước, ngã đổ do đợt mưa lớn cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua. Nếu việc thu hoạch lúa bị chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng lúa vụ Đông Xuân.

Trước tình hình trên, Công an các đơn vị địa phương đã tổ chức ra quân, giúp dân gặt lúa trên diện tích bị đổ ngã. Tại cánh đồng lúa ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, hơn 80% diện tích lúa chín đã bị ngã đổ, đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất. Hiểu và thông cảm với nỗi lo của người dân, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước huy động lực lượng nhiều ngày liền bám trụ đồng ruộng để giúp người dân thu hoạch diện tích lúa bị đổ ngã, đưa lúa về nhà trước khi đợt áp thấp mới đang tới gần.

Tại nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, lực lượng Công an cùng với các lực lượng khác như Quân đội và Đoàn thanh niên cũng đồng loạt ra quân hỗ trợ người nông dân thu hoạch lúa.

Các địa phương có lúa chín bị ngã nhiều, các vùng đi lại khó khăn các lực lượng sẽ ưu tiên gặt trước để tránh lúa bị ngâm trong nước nhiều ngày ảnh hưởng đến chất lượng, đồng thời có kế hoạch huy động lực lượng tiếp tục hỗ trợ bà con tại các khu vực bị thiệt hại còn lại ngay sau khi nước rút.

Đến nay, Cán bộ chiên sĩ Công an toàn tỉnh Bình Định cùng các lực lượng khác đã hỗ trợ thu hoạch gần 50% diện tích lúa bị ngã đổ chuyển về nhà cho người dân. Trong những ngày tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân lực cho các địa phương, đảm bảo trong 10 ngày phải thu hoạch hết diện tích lúa chín bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa vừa qua.

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm