Thứ Sáu, 11/07/2025 07:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an ra quân giúp dân thu hoạch lúa bị ngập úng

(ANTV) - Vừa qua, do đợt mưa lớn trái mùa đã gây ngập và đổ ngã phần lớn diện tích lúa chuẩn bị thu hoạch ở nhiều địa phương khu vực miền Trung. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cùng với các lực lượng khác đã đồng loạt ra quân giúp thu hoạch lúa kịp thời, giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Theo số liệu thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, toàn tỉnh có hơn 15.000 hecta lúa bị ngập nước, ngã đổ do đợt mưa lớn cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua. Nếu việc thu hoạch lúa bị chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng lúa vụ Đông Xuân.

Trước tình hình trên, Công an các đơn vị địa phương đã tổ chức ra quân, giúp dân gặt lúa trên diện tích bị đổ ngã. Tại cánh đồng lúa ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, hơn 80% diện tích lúa chín đã bị ngã đổ, đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất. Hiểu và thông cảm với nỗi lo của người dân, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước huy động lực lượng nhiều ngày liền bám trụ đồng ruộng để giúp người dân thu hoạch diện tích lúa bị đổ ngã, đưa lúa về nhà trước khi đợt áp thấp mới đang tới gần.

Tại nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, lực lượng Công an cùng với các lực lượng khác như Quân đội và Đoàn thanh niên cũng đồng loạt ra quân hỗ trợ người nông dân thu hoạch lúa.

Các địa phương có lúa chín bị ngã nhiều, các vùng đi lại khó khăn các lực lượng sẽ ưu tiên gặt trước để tránh lúa bị ngâm trong nước nhiều ngày ảnh hưởng đến chất lượng, đồng thời có kế hoạch huy động lực lượng tiếp tục hỗ trợ bà con tại các khu vực bị thiệt hại còn lại ngay sau khi nước rút.

Đến nay, Cán bộ chiên sĩ Công an toàn tỉnh Bình Định cùng các lực lượng khác đã hỗ trợ thu hoạch gần 50% diện tích lúa bị ngã đổ chuyển về nhà cho người dân. Trong những ngày tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân lực cho các địa phương, đảm bảo trong 10 ngày phải thu hoạch hết diện tích lúa chín bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa vừa qua.

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm