Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 7, 09/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an ra quân giúp dân thu hoạch lúa bị ngập úng

(ANTV) - Vừa qua, do đợt mưa lớn trái mùa đã gây ngập và đổ ngã phần lớn diện tích lúa chuẩn bị thu hoạch ở nhiều địa phương khu vực miền Trung. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cùng với các lực lượng khác đã đồng loạt ra quân giúp thu hoạch lúa kịp thời, giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Theo số liệu thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, toàn tỉnh có hơn 15.000 hecta lúa bị ngập nước, ngã đổ do đợt mưa lớn cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua. Nếu việc thu hoạch lúa bị chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng lúa vụ Đông Xuân.

Trước tình hình trên, Công an các đơn vị địa phương đã tổ chức ra quân, giúp dân gặt lúa trên diện tích bị đổ ngã. Tại cánh đồng lúa ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, hơn 80% diện tích lúa chín đã bị ngã đổ, đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất. Hiểu và thông cảm với nỗi lo của người dân, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước huy động lực lượng nhiều ngày liền bám trụ đồng ruộng để giúp người dân thu hoạch diện tích lúa bị đổ ngã, đưa lúa về nhà trước khi đợt áp thấp mới đang tới gần.

Tại nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, lực lượng Công an cùng với các lực lượng khác như Quân đội và Đoàn thanh niên cũng đồng loạt ra quân hỗ trợ người nông dân thu hoạch lúa.

Các địa phương có lúa chín bị ngã nhiều, các vùng đi lại khó khăn các lực lượng sẽ ưu tiên gặt trước để tránh lúa bị ngâm trong nước nhiều ngày ảnh hưởng đến chất lượng, đồng thời có kế hoạch huy động lực lượng tiếp tục hỗ trợ bà con tại các khu vực bị thiệt hại còn lại ngay sau khi nước rút. 

Đến nay, Cán bộ chiên sĩ Công an toàn tỉnh Bình Định cùng các lực lượng khác đã hỗ trợ thu hoạch gần 50% diện tích lúa bị ngã đổ chuyển về nhà cho người dân. Trong những ngày tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân lực cho các địa phương, đảm bảo trong 10 ngày phải thu hoạch hết diện tích lúa chín bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả