Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV hoàn thành khối lượng công việc kỷ lục
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Để phục vụ kỳ thi THCS, THPT quốc gia cho học sinh và đảm bảo quyền lợi cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp căn cước công dân (CCCD), CATP Đà Nẵng đã triển khai các đợt cao điểm cấp CCCD cho học sinh các trường trên địa bàn. Để thuận tiện hơn cho các em, công an các quận, huyện đã tổ chức nhiều điểm lưu động, trực tiếp nhận và làm thủ tục cấp CCCD ngay tại trường học.
Đã có 3 đợt cấp CCCD lưu động được tổ chức tại trường THPT Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành, TP Đà Nẵng). Công an quận đã phối hợp với nhà trường lập danh sách, đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chip cho các em học sinh, ưu tiên cho học sinh lớp khối 12 để phục vụ cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đến thời điểm hiện tại, gần 98% học sinh tại trường đã làm thủ tục cấp CCCD.
Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, không ảnh hưởng đến việc học của các em, công an các quận, huyện đã phối hợp với nhà trường chọn thời gian phù hợp, thực hiện các thủ tục ngay tại trường. Việc cấp CCCD được làm theo hình thức cuốn chiếu theo từng lớp, mỗi đợt không quá 10 học sinh, để các em không phải chờ đợi lâu.
Hiện công an các quận, huyện đang đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên cấp CCCD gắn chip cho học sinh sinh năm 2004 và 2007 để các em có đầy đủ giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp TPHT quốc gia và tuyển sinh lớp 10.
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thì kì thi tốt nghiệp THCS và THPT sẽ diễn ra. Tại TP Đà Nẵng, việc cấp CCCD gắp chip cho học sinh chuẩn bị dự thi 2 kì thi này sẽ được hoàn thành trước ngày 10/5.
Hiện hơn 95% học sinh trong độ tuổi đã làm thủ tục cấp CCCD. Công an các quận, huyện đang phối hợp với các trường trên địa bàn khẩn trương rà soát danh sách và đẩy nhanh tiến độ để cấp CCCD kịp thời cho những em còn lại.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.