Thứ Năm, 23/03/2023 12:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP. Đà Nẵng cấp CCCD lưu động cho học sinh

(ANTV) - Để phục vụ kỳ thi THCS, THPT quốc gia cho học sinh và đảm bảo quyền lợi cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp căn cước công dân (CCCD), CATP Đà Nẵng đã triển khai các đợt cao điểm cấp CCCD cho học sinh các trường trên địa bàn. Để thuận tiện hơn cho các em, công an các quận, huyện đã tổ chức nhiều điểm lưu động, trực tiếp nhận và làm thủ tục cấp CCCD ngay tại trường học.

Đã có 3 đợt cấp CCCD lưu động được tổ chức tại trường THPT Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành, TP Đà Nẵng). Công an quận đã phối hợp với nhà trường lập danh sách, đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chip cho các em học sinh, ưu tiên cho học sinh lớp khối 12 để phục vụ cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đến thời điểm hiện tại, gần 98% học sinh tại trường đã làm thủ tục cấp CCCD.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, không ảnh hưởng đến việc học của các em, công an các quận, huyện đã phối hợp với nhà trường chọn thời gian phù hợp, thực hiện các thủ tục ngay tại trường. Việc cấp CCCD được làm theo hình thức cuốn chiếu theo từng lớp, mỗi đợt không quá 10 học sinh, để các em không phải chờ đợi lâu.

Hiện công an các quận, huyện đang đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên cấp CCCD gắn chip cho học sinh sinh năm 2004 và 2007 để các em có đầy đủ giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp TPHT quốc gia và tuyển sinh lớp 10.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thì kì thi tốt nghiệp THCS và THPT sẽ diễn ra. Tại TP Đà Nẵng, việc cấp CCCD gắp chip cho học sinh chuẩn bị dự thi 2 kì thi này sẽ được hoàn thành trước ngày 10/5.

Hiện hơn 95% học sinh trong độ tuổi đã làm thủ tục cấp CCCD. Công an các quận, huyện đang phối hợp với các trường trên địa bàn khẩn trương rà soát danh sách và đẩy nhanh tiến độ để cấp CCCD kịp thời cho những em còn lại.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm