Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. Hải Phòng đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến

(ANTV) - Thời gian qua, Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính. Một trong những đơn vị triển khai hiệu quả nội dung này là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh với hai nội dung ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 là cấp hộ chiếu phổ thông và khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

 

 

 

 

Từ đầu năm đến nay, trung bình mỗi ngày, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hải Phòng tiếp nhận khoảng 200 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông. Tuy nhiên, bộ phận tiếp nhận thủ tục lúc nào cũng thoáng đãng, chỉ có khoảng 3-5 công dân trong phòng thường trực tiếp dân ở cùng một thời điểm. Bởi lẽ, hầu hết các thủ tục đều đã được thực hiện trực tuyến.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối internet, mọi người dân có nhu cầu cấp hộ chiếu đều có thể kê khai trước tất cả thông tin cần thiết. Khi đến Phòng xuất nhập cảnh, mỗi người chỉ mất khoảng 3-5 phút để làm các thủ tục còn lại như chụp ảnh, lấy giấy hẹn thời gian trả kết quả.

Còn với thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài là lĩnh vực đã được triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Từ đầu năm đến nay, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận gần 13.000 hồ sơ đều thông qua hình thức trực tuyến.

Nếu trước đây, muốn đăng ký thủ tục hành chính, người dân phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước nộp hồ sơ, thì nay, với phương thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, mọi việc liên quan đến thủ tục hành chính, các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện ở nhà hay ở cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến đã góp phần làm giảm rõ rệt thời gian của công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính

Có thể nói, trong thời gian qua Công tác cải cách hành chính trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đã và đang được thực hiện có hiệu quả. Qua đó đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong toàn lực lượng Công an nói chung cũng như lĩnh vực xuất nhập cảnh nói riêng; góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy tinh nhuệ và từng bước hiện đại./.

BT
Thăm dò khán giả