Thứ Ba, 13/01/2026 22:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP. Long Xuyên ra mắt mô hình xe cấp cứu TNGT

(ANTV) -  Trên tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, sáng ngày 4/9, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

Thông qua mô hình nhằm kịp thời hỗ trợ đưa người bệnh và người bị tai nạn giao thông khi tiếp nhận thông tin từ người nhân dân có yêu cầu giúp đỡ  đến bệnh viện cấp cứu; đồng thời, hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu cho người bị tại nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn hoặc người thân chưa đến kịp. Bên cạnh đó, các phương tiện này sẽ được sử dụng cho một số hoạt động hỗ trợ người dân khi có nhu cầu khác như: di chuyển đồ đạc, khắc phục sự cố tai nạn, thiên tai, rước bệnh nhân xuất viện... Hình thức hoạt động của mô hình được xác định là xã hội hóa kinh phí.

Dịp này, các mạnh thường quân đã hỗ trợ 2 xe ô tô tải chuyên dụng và 1 xe cứu thương cho Công an phường Mỹ Thạnh và Công an 2 xã Mỹ Khánh, Mỹ Hòa Hưng, với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng.

Ngoài ra, lương thực, tiền ủng hộ cho hoạt động “Phiên chợ 0 đồng” và kinh phí để hỗ trợ các trường hợp khó khăn khi thực hiện mô hình sẽ do Công an TP. Long Xuyên đảm nhận.

 Theo phân bổ của Bộ Y tế, trong đợt này, Đà Nẵng đã tiếp nhận 32.200 liều vắc xin AstraZeneca. Theo đó, thành phố đã nhanh chóng triển khai tiêm mũi 1 cho người lao động và các nhóm đối tượng ưu tiên.

Cụ thể, đợt này Đà Nẵng tiến hành tiêm ngừa Covid-19 cho 32.200 người lao động là công nhân tại khu công nghiệp; cụm công nghiệp, lao động tại các công trình trọng điểm của thành phố; người cung cấp dịch vụ vận tải, dược sĩ làm việc tại các quầy thuốc; các chức sắc tôn giáo và hơn 14 nghìn giáo viên, giảng viên, cán bộ tại các trường thuộc Sở, quận, huyện và Đại học Đà Nẵng quản lý.

Ông Nguyễn Minh Chi, Trung tâm dạy nghề lái xe Ô tô Sao Vàng chia sẻ: Trước đây còn lo lắng vì dịch bệnh phức tạp quá. Nhưng nay được tiêm vắc xin rồi tôi cảm thấy yên tâm lắm. Sau này đi làm trở lại cũng ít nguy cơ rủi ro hơn.

Còn ông Huỳnh Xuân Lựu, Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải Miền Trung  bày tỏ: Rất mong muốn thành phố đẩy nhanh tiêm chủng cho toàn dân để sớm đẩy lùi dịch bệnh, người dân được trở lại cuộc sống bình thường. Người dân lao động được ra đường, làm ăn, khôi phục lại kinh tế.

Có 5 điểm tiêm với tổng cộng 35 đội tiêm tham gia đợt tiêm chủng này, trong đó có 4 đội của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố trực tiếp đến tiêm cho công nhân tại Khu công nghiệp quận Liên Chiểu. Những điểm tiêm còn lại được bố trí tại trung tâm của các quận, huyện, đảm bảo giãn cách và gửi giấy mời cho các đơn vị đến tiêm theo từng khung giờ.

Theo bà Trần Thị Điểm, Khoa Kiểm soát Bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng: Chúng tôi đã sắp xếp, phân bố và giữ khoảng cách để giữ an toàn phòng, chống dịch. Người đến tiêm tuân thủ 5K. Hiện tại ở Hòa Vang bố trí 6 bàn tiêm, chia theo khung giờ. Chúng tôi đang cố gắng để tiêm sớm nhất có thể, huy động nhân viên y tế làm việc liên tục. Tất cả các khâu từ nhận hồ sơ, khám sàng lọc, tiêm chủng, anh em đều làm việc hết tốc độ để đảm bảo đúng tiến độ mà Sở Y tế quy định.

Theo thống kê, đến nay Đà Nẵng đã tiêm hơn 229.000 liều vaccine ngừa Covid-19, trong đó khoảng 175.000 người đã tiêm 1 mũi và gần 54.000 người tiêm đủ 2 mũi. Hiện Đà Nẵng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đặc biệt là cho người lao động để tạo miễn dịch cộng đồng, nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế./.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm