Chủ Nhật, 03/03/2024 03:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP Thủ Đức tuyên truyền cảnh báo lừa đảo ngân hàng, tiệm vàng

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Công an thành phố Thủ Đức, TP.HCM liên tục đưa ra các cảnh báo lừa đảo qua điện thoại, qua mạng xã hội. Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm lừa đảo, lực lượng Công an đã phối hợp với các ngân hàng triển khai các nhóm Zalo phòng ngừa tội phạm ngân hàng, phát tờ rơi tại các ngân hàng, tiệm vàng trên địa bàn để người dân chủ động phòng tránh.

Các đối tượng lừa đảo thường nhắm tới người dân đã có tuổi, ít có điều kiện tiếp xúc với mạng xã hội hay đọc báo điện tử cập nhật các thủ đoạn lừa đảo. Chính vì vậy, lực lượng Công an thành phố Thủ Đức đã triển khai lực lượng đến từng ngân hàng để phối hợp với ngân hàng tuyên truyền đến từng người dân về các thủ đoạn của đối tượng xấu, vừa giúp người dân nâng cao cảnh giác, vừa giúp nhân viên ngân hàng thêm hiểu biết để có thể theo dõi, ngăn chặn, giúp khách hàng không bị mắc bẫy kẻ xấu.

Đặc biệt, việc tạo các nhóm trao đổi thông tin trên mạng xã hội Zalo cũng tạo thuận lợi cho các ngân hàng có thể thông tin về các đối tượng nghi ngờ ngay lập tức, để công an xác minh làm rõ.

Đối với các tiệm vàng trên địa bàn, tình trạng lợi dụng sơ hở của bảo vệ để trộm xe hoặc vào trong tiệm vàng để đổi vàng, tráo vàng hoặc cướp giật. chính vì vậy, các tiệm vàng đều có hệ thống camera và bảo vệ chuyên nghiệp có nghiệp vụ để nhận diện từ xa các đối tượng có hành vi nghi ngờ.

Chỉ trong vòng 1 tháng, 100% ngân hàng, tiệm vàng với hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn đã được lực lượng Công an thành phố Thủ Đức đến tận nơi, tuyên truyền và dán bảng cảnh báo lừa đảo tại khu vực giao dịch. Sự quyết liệt của cơ quan chức năng trong  ngăn chặn các đối tượng lừa đảo công nghệ cao không chỉ giúp các doanh nghiệp kinh doanh vàng, ngân hàng yên tâm mà còn giúp nâng cao ý thức cảnh giác với tội phạm của người dân.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm