Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TPHCM nâng cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân

(ANTV) - Công an TP.HCM đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho Công an, các phường, xã, thị trấn và Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức về dịch vụ công trực tuyến. Hiện nay, Công an TPHCM đã nâng cấp dịch vụ Công trực tuyến từ mức độ 3 lên mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Nhằm nâng cao, cập nhật thay đổi, điều chỉnh về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến được vận hành thông suốt, đáp ứng các yêu cầu về chức năng, kỹ thuật theo quy định, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị sử dụng hiệu quả hệ thống phần mềm một cửa, góp phần nâng cao số lượng hồ sơ xử lý trực tuyến. Đặc biệt đem tới sự tiện lợi, nhanh chóng và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi làm các thủ tục về hành chính.

Theo đó, Công an TPHCM sẽ thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; cung cấp 100% các dịch vụ công trực tuyến trên cổng “dichvucong.bocongan.gov.vn” và làm theo các bước hướng dẫn là đã hoàn thành việc nộp hồ sơ.

Thay vì ở mức độ 3, sau khi hoàn tất nộp hồ sơ trực tuyến, người dân sẽ đi tới nơi cấp để nhận kết quả hoặc nhận qua đường bưu điện về địa chỉ đã đăng ký (có tính cước), thì ở độ 4, người dân sẽ nắm được tiến độ giải quyết và nhận kết quả trực tuyến. Như vậy giảm hẳn việc đi lại cũng như thời gian của người dân, doanh nghiệp.

Riêng đối với công tác PCCC và CNCH, do có tính chất đặc thù liên quan đến mọi tổ chức, cá nhân nên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ duy trì thủ tục ở cả cấp độ 3 và 4.  

BT
Thăm dò khán giả