Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an triển khai các biện pháp ứng phó bão số 5

(ANTV) -Để chủ động ứng phó với cơn bão số 5, ngay trong sáng nay, lực lượng Công an các đơn vị địa phương tại TP Đà Nẵng đã được huy động 100% quân số, tích cực hỗ trợ ngư dân các khu vực ven biển nhanh chóng đưa ghe, tàu thuyềnvào nơi trú ẩn an toàn; giúp đỡ người dân gia cố nhà cửa trước khi bão đổ bộ.

 

Bãi ngang phường Thọ Quang, quận Sơn Trà là nơi neo đậu hơn 200 phương tiện thúng máy, ghe nang đánh bắt cá gần bờ của ngư dân. Vì số lượng ghe neo đậu tại đây khá nhiều nên ngay từ rất sớm, 100% CBCS Công an phường Thọ Quang, dân quân, dân phòng đã được huy động, ra sức giúp đỡ ngư dân di chuyển. Với cường độ làm việc khẩn trương, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, tất cả tàu, ghe của ngư dân đã được di chuyển vào bờ.
 
Ông Đinh Văn Xô, ngư dân phường Thọ Quang cho biết, hồi 5 giờ sáng chừ nhờ anh em Công an, bên hội Nông dân giúp đỡ cho bà con ghe thuyền, thúng. Ghe lớn thì cẩu, còn ghe nhỏ thì nhờ Công an giúp, thấy cũng mừng lắm.
 
Theo Đại úy Dương Văn Thắng, Phó trưởng Công an phường Thọ Quang, nhận định cơn bão số 5 là cơn bão lớn, Công an phường đã huy động 100% quân số ra quân, tuyên truyền hỗ trợ cho bà con ngư dân, phối hợp với dân quân, bảo vệ dân phố để đưa tàu thuyền, ghe của ngư dân lên bờ để tránh trú cơn bão số 5.
 
Sau khi tích cực hỗ trợ ngư dân, 100% CBCS tiếp tục được huy động giúp đỡ người dân sinh sống ở khu vực ven biển chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây cối để ứng phó với bão. Đặc biệt, mỗi CBCS phải là một tuyên truyền viên vừa hướng dẫn người dân phòng, chống bão vừa nhắc nhở người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.
 
Ở thời điểm này, 100% lực lượng vũ trang đã sẵn sàng để hỗ trợ chính quyền thành phố Đà Nẵng và người dân.
 
Ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang cho biết, hiện nay, Công an phường đã tham mưu rất tốt thành lập tổ 319, trong đó lực lượng Công an phường làm chủ công, ngoài ra còn có quân sự, dân quân, dân phố, khi có bất cứ tình huống nào xảy ra thì chúng tôi sẽ huy động lực lượng này xuống khu dân cư, cũng như giải quyết vụ việc. Như các đồng chí thấy thì sáng nay lực lượng đã huy động để giúp đỡ người dân.
 
Hiện, UBND thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các phương án ứng phó Đến từng quận huyện, phường xã. Chuẩn bị các cơ sở vật chất, sẵn sàng sơ tán người dân trong tình huống bão đổ bộ vào Đà Nẵng.
 
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão này, chính quyền thành phố cũng kêu gọi người dân không được chủ quan, luôn trong tâm thế sẵn sàng để ứng phó với cơn bão, hạn chế sự thiệt hại về người và tài sản.
 
Công tác ứng phó bão tại các huyện đảo Lý Sơn, Bình Sơn
 
Cùng với Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi cũng là một trong những địa phương được dự báo nằm trong tâm bão. Đến thời điểm  này, công tác ứng phó với bão cũng đã và đang được chính quyền, lực lượng công an và người dân nơi đây chủ động triển khai. Đặc biệt là tại khu vực ven biển và các huyện đảo, nơi được dự báo là sẽ chịu nhiều ảnh hưởng khi bão đổ bộ vào.
 
Đến thời điểm này công tác ứng phó với bão số 5 đang được triển khai ra sao, phóng viên Thành Sự thông tin chi tiết.
 

 

 
Thăm dò khán giả