Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 04/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Vĩnh Long đến tận nhà thu nhận hồ sơ cấp CCCD

(ANTV) -Những ngày này, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính và Công an các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh Vĩnh Long đang khẩn trương, quyết liệt, tận dụng tối đa thời gian để đảm bảo thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân. 

 
Cùng với việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân tại trụ sở, Công an huyện Mang Thít đã bố trí tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động đến tận ấp, khóm và thậm chí là đến tận nhà để thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho những người già yếu, người bệnh, người khuyết tật điều kiện đi lại khó khăn.
 
Gia đình của bà Bùi Thị Búp ngụ ấp Hòa Long, xã Mỹ An, huyện Mang Thít có đến 2 người con trai bị bệnh do di chứng của tai nạn để lại. Tuổi cao, sức yếu bà không thể đưa hai người con đến nơi làm căn cước công dân gắn chip điện tử để sử dụng khi cần thiết. Biết được hoàn cảnh gia đình bà, Công an huyện Mang Thít đã cử tổ công tác cấp căn cước công dân đến tận nhà để cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho hai người con trai, bà Búp đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi.
 
Không ngồi đợi người dân đến trụ sở, dù là ngày cuối nhưng các cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác vẫn tỏa đi khắp nơi để phục vụ bà con. Không kể ngày đêm, thời tiết, cán bộ, chiến sĩ làm CCCD vẫn đang tỉ mẩn với công việc của mình.
 
Để tận dụng tối đa thời gian, thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho người dân sớm nhất, Công an huyện Mang Thít đã lập danh sách những người lớn tuổi, sức khỏe yếu, người khó khăn trong việc đi lại để tổ công tác đến tận nhà thu nhận hồ sơ. Dự kiến trong chiến dịch cấp căn cước công dân đợt này, bên cạnh các tổ cố định tại các ấp, khóm; Công an huyện Mang Thít sẽ đến tận nhà thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho trên 700 công dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Việc triển khai cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử tận nhà cho người già, người bệnh và người khuyết tật là một trong rất nhiều phần việc cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”. Đồng thời thể hiện tình cảm, sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân. Qua đó, để lại những ấn tượng về hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân với phong cách “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Thăm dò khán giả