Thứ Năm, 15/01/2026 10:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Vĩnh Long tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân

(ANTV) - Sau một thời gian tạm dừng làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) để phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 07 giờ ngày 04/10, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã triển khai tiếp nhận thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ ngày 4/10, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thị xã thành phố sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân. Thời gian thu nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần. Thủ tục công dân cần mang theo là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mã vạch và các giấy tờ có liên quan khác khi thông tin công dân có thay đổi.

Vậy công dân đủ 14 tuổi trở lên chưa được làm thủ tục cấp căn cước công dân hãy liên hệ với Công an địa phương để hoàn thiện các thủ tục. Lưu ý, khi người dân đến thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, công dân chuẩn bị sẵn các giấy tờ, thủ tục cần thiết để việc tiến hành làm thủ tục được nhanh chóng, thuận lợi, an toàn./.

Công an tỉnh Đồng Nai trao tặng 10 tấn gạo an sinh xã hội

Để hỗ trợ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, chiều 3/10, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng 10 tấn gạo cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Xuân Lộc. Số gạo này được trích từ nguồn đóng góp của tập thể CBCS và sự tham gia ủng hộ của các mạnh thường quân trên địa bàn.////

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai  đã gửi lời cảm ơn những tình cảm của CBCS Công an tỉnh Đồng Nai, đây là sự động viên rất thiết thực, kịp thời và hết sức quý báu; số gạo này sẽ được địa phương chuyển đến người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn huyện.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng 7.000 liều vắc xin AstraZeneca cho huyện Xuân Lộc để tiêm ngừa covid-19 cho thân nhân CBCS Công an huyện, chức sắc tín đồ các tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn

Ngay sau khi trao tặng 10 tấn gạo cho UB MTTQ VN huyện Xuân Lộc, Đoàn công tác Công an tỉnh Đồng Nai đã về xã Xuân Định và xã Bảo Hòa (H. Xuân Lộc) để thăm hỏi, động viên và tận tay trao 200 phần quà, từ “Gian hàng 0 đồng” của Công an tỉnh cho bà con gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.

Việc làm ý nghĩa này thể hiện tinh thần đoàn kết, “Tương thân, tương ái” của tập thể CBCS Công an tỉnh Đồng Nai với mong muốn góp tấm lòng nhỏ, lan tỏa ý nghĩa lớn, đem lại sức mạnh cùng tỉnh nhà vượt mọi khó khăn, bảo vệ an toàn sức khỏe cho Nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường./.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm