Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã bám địa bàn giữ xuân bình yên

(ANTV) - Những ngày cận Tết, ai cũng mong muốn hoàn thành và gác lại công việc để sum vầy cùng gia đình. Nhưng với những cán bộ chiến sỹ công an, Tết của họ là trực chiến tại đơn vị, bám sát địa bàn cơ sở, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương để người dân có một mùa xuân bình yên.

 
Những ngày Tết, khi mọi người đang quây quần bên nhau đón Tết cổ truyền thì lực lượng công an xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vẫn miệt mài bám địa bàn, thăm hỏi người dân từ đó nắm tình hình an ninh trật tự tại cơ sở. Những ngày này, nguy cơ về cháy nổ và các loại tội phạm tại khu dân cư luôn tiềm ẩn, vì vậy, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để nâng cao ý thức trong công tác PCCC, đảm bảo ANTT được lực lượng công an quan tâm hàng đầu.
 
Anh Đặng Ngọc Minh, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chia sẻ, lực lượng công an xuống tuyên truyền cho dân ba ngày tết bảy ngày xuân tuyên truyền về PCCC cho người dân thôn Bàu Càu nói riêng và xã Hòa Châu nói chung. Mình cũng kết hợp tuyên truyền cho dân để bà con nắm vững về PCCC cũng như cờ bạc, Tết nhất không nên tập trung nhiều gây mất an toàn 
 
Xác định tình hình tội phạm trong dịp Tết vẫn diễn biến phức tạp và khó lường, lực lượng công an xã Hòa Tiến huyện Hòa Vang luôn chủ động nắm bắt tình hình, tăng cường công tác tuần tra, giải quyết tốt các vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, không để các loại tội phạm có cơ hội hoạt động.
 
Bà Đặng Thị Diêm, xã Hòa Tiến nhận xét, từ khi lực lượng công an xã về đây thì tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra hết đó là một điều rất tốt và đáng phát huy.
 
Theo Thiếu tá Lê Đình Trung Duy, Phó Trưởng Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, lực lượng công an xã triển khai kế hoạch ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông kết hợp đảm bảo ANTT, phòng ngừa pháo nổ trên địa bàn, công an xã đã bố trí lực lượng thường trực sẵn sàng chiến đấu, mỗi ngày 50% quân số để đảm bảo ANTT.
 
Tết đến xuân về, trên những miền quê, người dân cảm thấy yên tâm hơn khi có những chiến sỹ công an xã. Đó chính là động lực để mỗi chiến sỹ công an xã lập nhiều chiến công, thành tích mừng Đảng, mừng xuân mới, giữ vững ANTT, TTATXH đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả