Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Chủ Nhật, 19/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã đẩy nhanh cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử

(ANTV) - Với mong muốn tạo thuận lợi cho công dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Lực lượng Công an các địa phương đã và đang nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để đẩy nhanh tiến độ trong việc cấp CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử cho người dân. 

Kể cả trong những ngày nghỉ cuối tuần, cán bộ Công an xã Đại Sơn vẫn có mặt tại trụ sở, chuẩn bị máy móc, phương tiện sẵn sàng đợi người dân trong xã đến để làm các thủ tục cấp CCCD gắn chip và cấp tài khoản định danh điện tử. Những trường hợp trong diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại, Công an xã Đại Sơn đã cùng với các ban ngành đến tận nhà nắm tình hình, động viên và chủ động bố trí phương tiện để đưa họ đến trụ sở làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp, cấp tài khoản định danh điện tử cho họ.

Với phương châm “Đúng, đủ, sạch, sống”; Công an xã Đại Sơn thường xuyên làm sạch, duy trì Cơ sở dữ liệu dân cư. Công an xã Đại Sơn đã triển khai thực hiện việc giải quyết các thủ tục hành chính công trên nền tảng dịch vụ công trực tuyến cho công dân.

Đến nay, Công an xã đã cấp được trên 7.350 (đạt tỷ lệ trên 85%) CCCD gắn chíp và hơn 1.400 (đạt tỷ lệ gần 20%) tài khoản định danh điện tử cho người dân, đảm bảo tiến độ chỉ tiêu đề ra và là một trong những xã dẫn đầu trong việc cấp CCCD gắn chip cũng như cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Tứ Kỳ.

Thời gian tới, Công an xã Đại Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng, các lợi ích của việc làm CCCD gắn chíp và cấp tài khoản định danh điện tử, để người dân trong xã chủ động sắp xếp thời gian đến trụ sở Công an xã được hướng dẫn làm các thủ tục.

BT
Thăm dò khán giả