Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Chủ Nhật, 31/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã mang dịch vụ công trực tuyến về thôn làng

(ANTV) - Cùng với các ngành, các cấp đưa Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 06) đi vào cuộc sống thì tại nhiều địa phương ở cơ sở có nhiều cách làm hay "mạng lưới" tuyên truyền, phổ biến Đề án 06 đến tận làng, khu dân cư. Ghi nhận tại xã Ba Bích, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị bàn các giải pháp, biện pháp tuyên truyền, triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ vừa được Công an xã Ba Bích cùng các xã trên địa bàn huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Qua hội nghị đã thể hiện sự quyết tâm thực hiện các nội dung của Đề án 06 và đề ra các giải pháp trọng tâm để khắc phục những khó khăn vướng mắc trong thời gian tới. Đặc biệt, Công an xã đã tổ chức triển khai tờ rơi Hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú trên Cổng dịch vụ công trực tuyến do đơn vị tự biên soạn tham vấn ngành cấp trên về những nội dung cơ bản nhất khi thao tác vào cổng dịch vụ công theo huớng dẫn dễ hiểu, dễ thực hiện.

Với địa bàn rộng, dân số đông mà lực lượng Công an xã còn mỏng nên Công an xã Ba Bích đã triển khai với cách làm khoa học, sáng tạo, phù hợp để đáp ứng yêu cầu đặt ra. Đã tham mưu UBND xã quán triệt chủ trương của Bộ Công an; xây dựng các bài tuyên truyền chung để phát trên hệ thống loa truyền thanh của các thôn về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền địa phương, sự ủng hộ của người dân, cùng với việc tập huấn nghiệp vụ kỹ càng cho CBCS, thường xuyên họp rút kinh nghiệm nên đã khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Đề án.

Để mở rộng mạng lưới, Công an xã tham mưu lãnh đạo UBND xã chỉ đạo cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên phải đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, thành lập điểm hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến tại các thôn. Mỗi khu vực tập trung dân cư có nhiều thành viên hỗ trợ, trang bị bảng hiệu, tờ rơi và biểu mẫu phục vụ. Với việc cầm tay chỉ việc nên người dân đã dễ dàng tiếp cận dịch trực tuyến này.

Với việc triển khai thực hiện Đề án số 06 đã và đang là một nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng hết sức nặng nề, chưa từng có tiền lệ, đòi hỏi sự quyết liệt, gương mẫu, đi đầu của cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung, Công an tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Và đặc biệt với đội ngũ Công an xã thì đây là trách nhiệm và danh dự để phục vụ nhân dân ngay từ cơ sở.

Thăm dò khán giả