Thứ Năm, 19/03/2026 05:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã nơi đỉnh trời Mèo Vạc

(ANTV) - Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là địa bàn biên giới, dân số toàn đến 89% là đồng bào dân tộc thiểu số. Bằng những việc làm cụ thể, cán bộ chiến sĩ công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã và đang đã củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, ổn định tình hình ANTT, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất góp phần giữ vững bình yên nơi phên dậu tổ quốc. 

Ông Hứa Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết: Xã Xín Cái là một xã vùng biên, cách trung tâm huyện khoảng 32km, có 8,1km đường biên giới. Trước kia, chưa có CA chính quy, tình hình vẫn ổn định nhưng có nhiều trường hợp xảy ra, phát hiện chậm hơn tình trạng buôn bán người, vượt biên trái phép. Hình ảnh công an chính quy về đã tạo điều kiện hơn trong việc bảo vệ đường biên cột mốc và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Đức Duy, Trưởng công an xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết: Bản thân tôi lên đây được 3 năm 6 tháng. Trước đây tôi chưa hình dung được công việc ngoài công tác chuyên môn nghiệp vụ, tôi đã xung phong đi lên vùng cao. Khó khăn đầu tiên là chưa thông thạo địa bàn, chưa biết tiếng dân tộc và chưa am hiểu phong tục tập quán. Xác định được những khó khăn thế, chúng tôi xác định cần tăng cường xuống cơ sở cùng bà con để nắm tình hình và tự học tiếng dân tộc qua các đồng chí công an viên, bà con, cán bộ địa phương.

Thượng tá Cao Văn Toản, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang nhận định: Từ khi đưa công an chính quy về cơ sở, lực lượng này đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT cơ sở. Thứ 2, lực lượng công an về cơ sở cũng là lực lượng chủ động thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tiếp nhận, giải quyết các vụ việc nảy sinh ở cơ sở, không để hình thành và phát sinh những điểm nóng phức tạp về ANTT.

Tin mới nhất

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Chính trị 18/03/2026

(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.

 Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân

 Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Xem thêm