Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 2, 10/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã nơi đỉnh trời Mèo Vạc

(ANTV) - Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là địa bàn biên giới, dân số toàn đến 89% là đồng bào dân tộc thiểu số. Bằng những việc làm cụ thể, cán bộ chiến sĩ công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã và đang đã củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, ổn định tình hình ANTT, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất góp phần giữ vững bình yên nơi phên dậu tổ quốc. 

Ông Hứa Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết: Xã Xín Cái là một xã vùng biên, cách trung tâm huyện khoảng 32km, có 8,1km đường biên giới. Trước kia, chưa có CA chính quy, tình hình vẫn ổn định nhưng có nhiều trường hợp xảy ra, phát hiện chậm hơn tình trạng buôn bán người, vượt biên trái phép. Hình ảnh công an chính quy về đã tạo điều kiện hơn trong việc bảo vệ đường biên cột mốc và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Đức Duy, Trưởng công an xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết: Bản thân tôi lên đây được 3 năm 6 tháng. Trước đây tôi chưa hình dung được công việc ngoài công tác chuyên môn nghiệp vụ, tôi đã xung phong đi lên vùng cao. Khó khăn đầu tiên là chưa thông thạo địa bàn, chưa biết tiếng dân tộc và chưa am hiểu phong tục tập quán. Xác định được những khó khăn thế, chúng tôi xác định cần tăng cường xuống cơ sở cùng bà con để nắm tình hình và tự học tiếng dân tộc qua các đồng chí công an viên, bà con, cán bộ địa phương.

Thượng tá Cao Văn Toản, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang nhận định: Từ khi đưa công an chính quy về cơ sở, lực lượng này đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT cơ sở. Thứ 2, lực lượng công an về cơ sở cũng là lực lượng chủ động thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tiếp nhận, giải quyết các vụ việc nảy sinh ở cơ sở, không để hình thành và phát sinh những điểm nóng phức tạp về ANTT.

 

BT
Thăm dò khán giả