Chủ Nhật, 22/02/2026 09:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xuống đồng giúp dân gặt lúa chạy bão

(ANTV) -   Cơn bão số 5 đang di chuyển đến gần bờ. Để chủ động giúp người dân vừa phòng, chống bão vừa bảo đảm an toàn theo các quy định giãn cách xã hội chống dịch COVID-19, Công an các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đã ra đồng giúp người dân thu hoạch lúa chạy bão với tinh thần “gặt lúa lên bờ, đưa về đến nhà”.

Các tỉnh miền trung: Vừa chống dịch vừa chống bão

Bão số 5 đang hướng vào khu vực miền Trung. Trong bối cảnh các tỉnh miền trung đang phải căng mình chống dịch rất nhiều tháng qua mà lúc này lại thêm một nhiệm vụ hết sức nặng nề là chống bão Côn Sơn. Mỗi địa phương đều đã lên các phương án cụ thể và nỗ lực để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép tuỳ theo tình hình thực tế.

Tại tỉnh Quảng Trị, một trong những địa phương miền trung bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19. Ngoài công tác phòng chống bão trên đất liền trong ngày hôm nay địa phương đã chủ động thông báo cho hàng ngàn tàu thuyền đang đánh bắt trên biển với thông tin và hướng di chuyển của bão. Hơn 2200 tàu đã vào nơi neo đậu, số còn lại hoạt động gần bờ cũng đang trên đường di chuyển đến nơi an toàn.

Còn tại tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 400 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã di chuyển vào khu neo đậu an toàn trong chiều hôm nay 15 phương tiện còn lại với hơn 100 lao động cũng đã vào bờ tránh bão. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID 19 tất cả thuyền viên đều được test nhanh virút SAR Covi 2 những phương tiện đến từ vùng dịch tạm thời cách ly ngay trên tàu trong thời gian chờ địa phương sắp xếp được cách ly tập trung trên bờ.

Tại thành phố Đà Nẵng nơi đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch được dự báo có thể sẽ phải hứng chịu trực tiếp những ảnh hưởng của cơn bão Công Sơn địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Để ứng phó với bão số 5 trong ngày 10/9 các lực lượng vũ trang và người dân quận Sơn Trà đã di dời gần 300 thuyền thúng lên bờ để tránh bảo an toàn.

Đà Nẵng hiện có tổng cộng hơn 1200 phương tiện đang neo đậu trên bờ phần lớn tàu thuyền neo đậu âu thuyền Thọ Quang và hiện còn 7 tàu với 60 lao động đang trên biển di chuyển về vị trí an toàn. Các phương tiện chỉ để lại một người giữ tàu và cũng sẽ được đưa lên bờ để đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ.

Chưa năm nào như năm nay, cả thiên tai và dịch bệnh cùng tới vào một thời điểm. Đây là một thách thức rất lớn nếu không có sự chuẩn bị chu đáo và kịch bản ứng phó kỹ càng thì có thể gây ra thảm họa khó lường

Tin mới nhất

Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.

Ngựa Dala nhỏ nhất thế giới

Ngựa Dala nhỏ nhất thế giới

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.

Olympic 2026: "Mùa vàng" của thời trang Italia

Olympic 2026: "Mùa vàng" của thời trang Italia

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.

CSGT Hà Nội bay Flycam giám sát giao thông

CSGT Hà Nội bay Flycam giám sát giao thông

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.

Cảnh báo lừa đảo đặt combo, phòng nghỉ dịp Tết

Cảnh báo lừa đảo đặt combo, phòng nghỉ dịp Tết

Pháp luật 21/02/2026

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.

Cảnh báo lừa đảo tâm linh dịp đầu xuân

Cảnh báo lừa đảo tâm linh dịp đầu xuân

Pháp luật 21/02/2026

(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.

Xem thêm