Thứ Năm, 16/04/2026 07:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xuống đồng giúp dân gặt lúa chạy bão

(ANTV) -   Cơn bão số 5 đang di chuyển đến gần bờ. Để chủ động giúp người dân vừa phòng, chống bão vừa bảo đảm an toàn theo các quy định giãn cách xã hội chống dịch COVID-19, Công an các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đã ra đồng giúp người dân thu hoạch lúa chạy bão với tinh thần “gặt lúa lên bờ, đưa về đến nhà”.

Các tỉnh miền trung: Vừa chống dịch vừa chống bão

Bão số 5 đang hướng vào khu vực miền Trung. Trong bối cảnh các tỉnh miền trung đang phải căng mình chống dịch rất nhiều tháng qua mà lúc này lại thêm một nhiệm vụ hết sức nặng nề là chống bão Côn Sơn. Mỗi địa phương đều đã lên các phương án cụ thể và nỗ lực để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép tuỳ theo tình hình thực tế.

Tại tỉnh Quảng Trị, một trong những địa phương miền trung bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19. Ngoài công tác phòng chống bão trên đất liền trong ngày hôm nay địa phương đã chủ động thông báo cho hàng ngàn tàu thuyền đang đánh bắt trên biển với thông tin và hướng di chuyển của bão. Hơn 2200 tàu đã vào nơi neo đậu, số còn lại hoạt động gần bờ cũng đang trên đường di chuyển đến nơi an toàn.

Còn tại tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 400 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã di chuyển vào khu neo đậu an toàn trong chiều hôm nay 15 phương tiện còn lại với hơn 100 lao động cũng đã vào bờ tránh bão. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID 19 tất cả thuyền viên đều được test nhanh virút SAR Covi 2 những phương tiện đến từ vùng dịch tạm thời cách ly ngay trên tàu trong thời gian chờ địa phương sắp xếp được cách ly tập trung trên bờ.

Tại thành phố Đà Nẵng nơi đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch được dự báo có thể sẽ phải hứng chịu trực tiếp những ảnh hưởng của cơn bão Công Sơn địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Để ứng phó với bão số 5 trong ngày 10/9 các lực lượng vũ trang và người dân quận Sơn Trà đã di dời gần 300 thuyền thúng lên bờ để tránh bảo an toàn.

Đà Nẵng hiện có tổng cộng hơn 1200 phương tiện đang neo đậu trên bờ phần lớn tàu thuyền neo đậu âu thuyền Thọ Quang và hiện còn 7 tàu với 60 lao động đang trên biển di chuyển về vị trí an toàn. Các phương tiện chỉ để lại một người giữ tàu và cũng sẽ được đưa lên bờ để đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ.

Chưa năm nào như năm nay, cả thiên tai và dịch bệnh cùng tới vào một thời điểm. Đây là một thách thức rất lớn nếu không có sự chuẩn bị chu đáo và kịch bản ứng phó kỹ càng thì có thể gây ra thảm họa khó lường

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.

 Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?

Xem thêm