Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Chủ Nhật, 23/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Yên Bái chung tay chăm lo Tết cho đồng bào vùng cao

(ANTV) - Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và Chương trình tình nguyện "Đông ấm - Trao yêu thương - Xuân Nhâm Dần 2022". Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức vận động cán bộ, chiến sỹ, hội viên và các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ hàng nghìn xuất  quà để trao tặng cho các hộ nghèo, các thầy cô giáo và các em học sinh ở vùng cao, với mong muốn đem lại một cái Tết ấm áp, vui vẻ cho người nghèo trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có mặt tại Trường Mầm non Hoa Hồng, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái để nhận quà Tết.

Tại đây, đoàn công tác của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao gần 400 suất quà gồm gồm chăn ấm, áo ấm và nhu yếu phẩm đến tận tay các em học sinh và các hộ nghèo của xã. Vừa nhận phần quà Tết từ tay các cán bộ, hội viên công an, chị Vàng Thị Vang, trú tại thôn Tà Ghênh, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu cảm thấy rất vui.

Xà Hồ là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, có 100% là người Mông sinh sống, với 81% là hộ gia đình nghèo, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất.

Vì vậy những suất quà được trao không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần giúp đồng bào vùng cao nỗ lực vượt qua khó khăn, giúp cho trẻ em nghèo miền núi có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục vững bước đến trường.

Cũng trong thời gian này, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Bệnh Viện Bạch Mai tổ chức thăm khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Đồng thời huy động đoàn viên, hội viên và các tổ chức, cá nhân đã trao tặng hàng nghìn xuất quà cho người nghèo, các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hoạt động chăm lo Tết cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với cộng đồng của cán bộ, đoàn viên hội viện Công an đối với các đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, cuộc sống vốn còn gặp nhiều khó khăn. Qua đó đã góp phần chung tay cùng các cấp, ngành hỗ trợ, giúp đỡ, sẻ chia để các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một cái Tết ấm cúng hơn.

BT
Thăm dò khán giả