Thứ Sáu, 19/12/2025 16:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công điện: Các tỉnh, thành phố ứng phó với bão và mưa lớn

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 25/9, bão Noru vào Biển Đông với sức gió cấp 9- cấp 10, giật cấp 13 và có xu hướng mạnh thêm; đến ngày 27/9, sáng 28/9 bão đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió vùng gần tâm bão cấp 10- cấp 11, giật cấp 14. Để chủ động ứng phó với bão và mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 29/CĐ-QG gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận; các Bộ liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo đó, Công điện yêu cầu các khu vực ven biển các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Thuận quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kêu gọi, hướng dẫn thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tầu thuyền tại bến đảm bảo an toàn cháy nổ, an ninh trật tự, xã hội; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Thuận sẵn sàng triển khai công tác đảm bảo an toàn về người, tài sản trên các đảo và lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản; các tàu vận tải, hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển; công trình đang thi công trên biển, ven biển.

Trên đất liền, các tỉnh, thành phố triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão, mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Các Bộ ngành liên quan tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến bão để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó; sẵn sàng hỗ trợ, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu. Các bộ, ngành, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm