Thứ Tư, 14/01/2026 11:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cộng đồng mạng kêu gọi chung tay giải cứu hoa tết

(ANTV) - Hoa cười - hoa khóc, đó là tình cảnh chung của rất nhiều người nông dân trồng hoa và kinh doanh hoa trong dịp tết này. Cả năm chăm bẵm mong chờ đến ngày thu hoạch để có một cái tết ấm no. Nhưng cho đến nay khi chỉ còn 4 ngày nữa Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ chính thức tới, vậy mà số hoa, đào, quất còn tồn tại các vườn khá nhiều. Và chính trong hoàn cảnh khó khăn đó, một nữa tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của Việt Nam lại trỗi dậy. Trên các trang mạng xã hội không ít người đã cùng nhau kêu gọi giải cứu hoa, nông sản cho bà con nông dân.

Đổ bỏ hoa lay ơn cho bò ăn...phá bỏ những gốc đào đang độ ra hoa đẹp nhất... Thay vì thu hoạch để bán trong dịp Tết, thì nhiều người nông dân hiện chỉ biết bấm bụng, thở dài nhìn công sức của mình trôi theo ngày tháng. Dịch bệnh covid 19 bất ngờ quay trở lại khiến cuộc sống bị đảo lộn, bao nhiêu ước mong lại trở nên dang dở. Những hình ảnh này ngay khi được đăng tải lên mạng đã khiến không ít người rơi nước mắt, cảm thương cho người nông dân.

Người trồng hoa khóc, người buôn hoa cũng chẳng có gì vui. Những tấm biển giảm giá được treo ở khắp mọi nơi, thậm chí là mua 1 tặng 1...thế nhưng khách vẫn chẳng thấy đâu.

Dịch bệnh covid 19 khiến cho không biết bao nhiêu người dân phải lao đao khốn khổ. Những lời kêu cứu của người trồng hoa trên mạng xã hội ngày một nhiều hơn. Đáp lại lời kêu cứu, ngay lập tức cộng đồng mạng đã cũng nhau chia sẻ. Các hội nhóm nhận thu mua hoa giúp bà con được lan truyền.

Để hỗ trợ bà con nông dân, ngoài sự chung tay của cộng đồng mạng, tại các địa phương, lãnh đạo chính quyền cũng đã ngay lập tức tìm nhiều phương án. Tại Hải Dương, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã ra công văn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn giải cứu đào Tết cho các hộ trồng đào trên địa bàn. Đáp lại lời kêu gọi này, cư dân mạng cho rằng chính quyền địa phương nên trực tiếp tổ chức thu gom vận chuyển hoa giúp bà con để đảm bảo đúng quy trình phòng dịch covid 19.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm