Thứ Năm, 22/01/2026 20:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cộng đồng mạng kêu gọi chung tay giải cứu hoa tết

(ANTV) - Hoa cười - hoa khóc, đó là tình cảnh chung của rất nhiều người nông dân trồng hoa và kinh doanh hoa trong dịp tết này. Cả năm chăm bẵm mong chờ đến ngày thu hoạch để có một cái tết ấm no. Nhưng cho đến nay khi chỉ còn 4 ngày nữa Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ chính thức tới, vậy mà số hoa, đào, quất còn tồn tại các vườn khá nhiều. Và chính trong hoàn cảnh khó khăn đó, một nữa tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của Việt Nam lại trỗi dậy. Trên các trang mạng xã hội không ít người đã cùng nhau kêu gọi giải cứu hoa, nông sản cho bà con nông dân.

Đổ bỏ hoa lay ơn cho bò ăn...phá bỏ những gốc đào đang độ ra hoa đẹp nhất... Thay vì thu hoạch để bán trong dịp Tết, thì nhiều người nông dân hiện chỉ biết bấm bụng, thở dài nhìn công sức của mình trôi theo ngày tháng. Dịch bệnh covid 19 bất ngờ quay trở lại khiến cuộc sống bị đảo lộn, bao nhiêu ước mong lại trở nên dang dở. Những hình ảnh này ngay khi được đăng tải lên mạng đã khiến không ít người rơi nước mắt, cảm thương cho người nông dân.

Người trồng hoa khóc, người buôn hoa cũng chẳng có gì vui. Những tấm biển giảm giá được treo ở khắp mọi nơi, thậm chí là mua 1 tặng 1...thế nhưng khách vẫn chẳng thấy đâu.

Dịch bệnh covid 19 khiến cho không biết bao nhiêu người dân phải lao đao khốn khổ. Những lời kêu cứu của người trồng hoa trên mạng xã hội ngày một nhiều hơn. Đáp lại lời kêu cứu, ngay lập tức cộng đồng mạng đã cũng nhau chia sẻ. Các hội nhóm nhận thu mua hoa giúp bà con được lan truyền.

Để hỗ trợ bà con nông dân, ngoài sự chung tay của cộng đồng mạng, tại các địa phương, lãnh đạo chính quyền cũng đã ngay lập tức tìm nhiều phương án. Tại Hải Dương, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã ra công văn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn giải cứu đào Tết cho các hộ trồng đào trên địa bàn. Đáp lại lời kêu gọi này, cư dân mạng cho rằng chính quyền địa phương nên trực tiếp tổ chức thu gom vận chuyển hoa giúp bà con để đảm bảo đúng quy trình phòng dịch covid 19.

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Xem thêm