Sáng nay, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Hoa cười - hoa khóc, đó là tình cảnh chung của rất nhiều người nông dân trồng hoa và kinh doanh hoa trong dịp tết này. Cả năm chăm bẵm mong chờ đến ngày thu hoạch để có một cái tết ấm no. Nhưng cho đến nay khi chỉ còn 4 ngày nữa Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ chính thức tới, vậy mà số hoa, đào, quất còn tồn tại các vườn khá nhiều. Và chính trong hoàn cảnh khó khăn đó, một nữa tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của Việt Nam lại trỗi dậy. Trên các trang mạng xã hội không ít người đã cùng nhau kêu gọi giải cứu hoa, nông sản cho bà con nông dân.
Đổ bỏ hoa lay ơn cho bò ăn...phá bỏ những gốc đào đang độ ra hoa đẹp nhất... Thay vì thu hoạch để bán trong dịp Tết, thì nhiều người nông dân hiện chỉ biết bấm bụng, thở dài nhìn công sức của mình trôi theo ngày tháng. Dịch bệnh covid 19 bất ngờ quay trở lại khiến cuộc sống bị đảo lộn, bao nhiêu ước mong lại trở nên dang dở. Những hình ảnh này ngay khi được đăng tải lên mạng đã khiến không ít người rơi nước mắt, cảm thương cho người nông dân.
Người trồng hoa khóc, người buôn hoa cũng chẳng có gì vui. Những tấm biển giảm giá được treo ở khắp mọi nơi, thậm chí là mua 1 tặng 1...thế nhưng khách vẫn chẳng thấy đâu.
Dịch bệnh covid 19 khiến cho không biết bao nhiêu người dân phải lao đao khốn khổ. Những lời kêu cứu của người trồng hoa trên mạng xã hội ngày một nhiều hơn. Đáp lại lời kêu cứu, ngay lập tức cộng đồng mạng đã cũng nhau chia sẻ. Các hội nhóm nhận thu mua hoa giúp bà con được lan truyền.
Để hỗ trợ bà con nông dân, ngoài sự chung tay của cộng đồng mạng, tại các địa phương, lãnh đạo chính quyền cũng đã ngay lập tức tìm nhiều phương án. Tại Hải Dương, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã ra công văn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn giải cứu đào Tết cho các hộ trồng đào trên địa bàn. Đáp lại lời kêu gọi này, cư dân mạng cho rằng chính quyền địa phương nên trực tiếp tổ chức thu gom vận chuyển hoa giúp bà con để đảm bảo đúng quy trình phòng dịch covid 19.
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.