Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 14/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT dầm mưa điều tiết giao thông tại điểm ngập sâu

(ANTV) - Trận mưa lớn tối 3/6 làm cây đổ, chắn ngang đường tại nhiều điểm trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Trong nội đô Hà Nội, nhiều tuyến đường ngập sâu cũng ùn tắc kéo dài, khiến lực lượng CSGT phải nỗ lực trong đêm phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông.

Tại ngã tư giao cắt giữa đường Phạm Hùng, Mễ Trì và Dương Đình Nghệ, rốn ngập của quận Nam Từ Liêm nước dâng hơn nửa mét. Nhiều xe qua đoạn này bị chết máy, giao thông hỗn loạn, ùn tắc kéo dài. Đoạn đường Châu Văn Liêm hướng ra đại lộ Thăng Long cũng bị ngập khoảng 60 cm. Tại quận Cầu Giấy, đường Phan Văn Trường ngập hơn 50 cm, giao thông tê liệt.

Các tuyến đường Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu nhiều đoạn nước ngập hơn 30 cm, phương tiện không thể di chuyển, phải trú ở gầm đường sắt trên cao. Nhiều tuyến phố trung tâm quận Hoàn Kiếm như Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu cũng ghi nhận tình trạng ngập. Trước tình hình ngập nước trên nhiều tuyến phố, các tổ CSGT đã được bố trí dầm mưa trong đêm, hướng dẫn phương tiện không đi vào đoạn đường ngập sâu, tránh xe chết máy và ùn tắc.

Trong khi đó, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nhiều cây xanh bị đổ chắn ngang đường. Từ km245 đến km255 hướng Hà Nội đi Ninh Bình có khoảng 15 cây đổ, trong đó có 5 cây to ảnh hưởng đến giao thông. Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục Cảnh sát giao thông) đã cử chiến sĩ đến hiện trường, chặt cành cây dọn đường, đồng thời tăng cường cán bộ, chiến sĩ có mặt cảnh báo, phân luồng điều tiết giao thông.

Mưa lớn gây sạt lở và ngập úng tại Lào Cai

Mưa lớn kéo dài trong đêm ngày 13 rạng ngày 14/6, đã gây sạt lở nhà dân, ách tắc giao thông và ngập úng hoa màu của người dân tại Lào Cai.

Tại huyện Bảo Yên, mưa lớn từ 22 giờ đêm ngày 13/6 kéo dài đến sáng ngày 14/6 đã gây lũ ống tại các xã Thượng Hà, Việt Tiến, Bảo Hà, Kim Sơn và Phúc Khánh làm ngập úng 3 nhà ở và hơn 70ha lúa, hoa màu của người dân tại đây.  Mưa lớn cũng làm sạt lở đất đá tại nhiều tuyến đường trên địa bàn.

Tại huyện Mường Khương, mưa lớn làm sạt lở đất, gây hư hỏng 9 nhà ở của người dân và 25 hộ bị ngập nước; ngập úng hơn 30 ha lúa và hoa màu của người dân. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, các cơ quan chức năng các địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, đồng thời khẩn trương thống kê thiệt hại để sớm có phương án hỗ trợ nhân dân.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang cùng với việc xả lũ của các hồ thủy điện trên sông Lô và sông Gâm đã làm cho mực nước sông Lô, sông Gâm lên cao, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng thấp. Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị các địa phương chủ động ứng phó, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.

Thăm dò khán giả