Thứ Bảy, 17/01/2026 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT dầm mưa điều tiết giao thông tại điểm ngập sâu

(ANTV) - Trận mưa lớn tối 3/6 làm cây đổ, chắn ngang đường tại nhiều điểm trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Trong nội đô Hà Nội, nhiều tuyến đường ngập sâu cũng ùn tắc kéo dài, khiến lực lượng CSGT phải nỗ lực trong đêm phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông.

Tại ngã tư giao cắt giữa đường Phạm Hùng, Mễ Trì và Dương Đình Nghệ, rốn ngập của quận Nam Từ Liêm nước dâng hơn nửa mét. Nhiều xe qua đoạn này bị chết máy, giao thông hỗn loạn, ùn tắc kéo dài. Đoạn đường Châu Văn Liêm hướng ra đại lộ Thăng Long cũng bị ngập khoảng 60 cm. Tại quận Cầu Giấy, đường Phan Văn Trường ngập hơn 50 cm, giao thông tê liệt.

Các tuyến đường Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu nhiều đoạn nước ngập hơn 30 cm, phương tiện không thể di chuyển, phải trú ở gầm đường sắt trên cao. Nhiều tuyến phố trung tâm quận Hoàn Kiếm như Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu cũng ghi nhận tình trạng ngập. Trước tình hình ngập nước trên nhiều tuyến phố, các tổ CSGT đã được bố trí dầm mưa trong đêm, hướng dẫn phương tiện không đi vào đoạn đường ngập sâu, tránh xe chết máy và ùn tắc.

Trong khi đó, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nhiều cây xanh bị đổ chắn ngang đường. Từ km245 đến km255 hướng Hà Nội đi Ninh Bình có khoảng 15 cây đổ, trong đó có 5 cây to ảnh hưởng đến giao thông. Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục Cảnh sát giao thông) đã cử chiến sĩ đến hiện trường, chặt cành cây dọn đường, đồng thời tăng cường cán bộ, chiến sĩ có mặt cảnh báo, phân luồng điều tiết giao thông.

Mưa lớn gây sạt lở và ngập úng tại Lào Cai

Mưa lớn kéo dài trong đêm ngày 13 rạng ngày 14/6, đã gây sạt lở nhà dân, ách tắc giao thông và ngập úng hoa màu của người dân tại Lào Cai.

Tại huyện Bảo Yên, mưa lớn từ 22 giờ đêm ngày 13/6 kéo dài đến sáng ngày 14/6 đã gây lũ ống tại các xã Thượng Hà, Việt Tiến, Bảo Hà, Kim Sơn và Phúc Khánh làm ngập úng 3 nhà ở và hơn 70ha lúa, hoa màu của người dân tại đây.  Mưa lớn cũng làm sạt lở đất đá tại nhiều tuyến đường trên địa bàn.

Tại huyện Mường Khương, mưa lớn làm sạt lở đất, gây hư hỏng 9 nhà ở của người dân và 25 hộ bị ngập nước; ngập úng hơn 30 ha lúa và hoa màu của người dân. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, các cơ quan chức năng các địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, đồng thời khẩn trương thống kê thiệt hại để sớm có phương án hỗ trợ nhân dân.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang cùng với việc xả lũ của các hồ thủy điện trên sông Lô và sông Gâm đã làm cho mực nước sông Lô, sông Gâm lên cao, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng thấp. Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị các địa phương chủ động ứng phó, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm