Thứ Ba, 02/12/2025 03:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công trực tuyến

(ANTV) - Thời gian qua, công tác cải cách hành chính được lực lượng công an các cấp quan tâm, đẩy mạnh; nhất là các lĩnh vực liên quan đến lợi ích chính đáng của người dân. Cùng với các thủ tục hành chính khác, lĩnh vực đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ và xử lý vi phạm giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực; đặc biệt khi thực hiện qua cổng dịch vụ công quốc gia những thủ tục rườm rà dần được cắt bỏ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Anh Phạm Ngọc Dương đến đội đăng ký quản lý phương tiện phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội để được đăng ký biển số xe của mình. Tuy nhiên trước đó, qua cổng dịch vụ hành chính công quốc gia, anh đã khai những thông tin cơ bản, vì vậy khi đến đội Cảnh sát giao thông để hoàn thiện thủ tục, anh chỉ mất thời gian rất ngắn để làm xong giấy tờ.

Hiện nay những thao tác trên dịch vụ hành chính công rất đơn giản và rất thuận lợi cho người dân khi khai báo. So với việc khai báo trực tiếp, ít nhất mỗi một người dân đến làm thủ tục đăng ký sẽ giảm thiểu được khoảng 10-15 phút so với khai trực tiếp tại cơ quan Công an.

Những lợi ích khi sử dụng cổng dịch vụ công đã thấy rõ hiệu quả, đặc biệt đối với nhiều thủ tục hành chính của người dân liên quan đến cơ quan Công an. Tuy nhiên thời gian tới cơ quan chức năng cũng cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cấp hệ thống, vì hiện nay vẫn còn một số trường thông tin, người dân vẫn phải bắt buộc tới tận cơ quan chức năng để hoàn thiện.

Trong thời điểm này, việc chuyển từ hình thức giao dịch trực tiếp sang trực tuyến là phù hợp với thời đại, góp phần phòng chống dịch bệnh lây lan mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch, tiết kiệm được thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, với nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của các cơ quan chức năng, giao thông trong Ngày bầu cử được ghi nhận thông thoáng, không xảy ra ùn tắc.

Ngày 23/5, toàn quốc xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 9 người, bị thương 16 người. Tất cả các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 8.260 trường hợp vi phạm; phạt tiền 8,347 tỷ đồng; tạm giữ 40 xe ô tô, 1.190 xe mô tô; tước 583 giấy phép lái xe các loại. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn xử lý 443 trường hợp, vi phạm về ma túy 1 trường hợp.

Tin mới nhất

Khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025

Khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.

Quy định cụ thể nguyên tắc trong việc trồng rừng thay thế

Quy định cụ thể nguyên tắc trong việc trồng rừng thay thế

Chính trị 01/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Sri Lanka: Số người chết do bão Ditwah tăng mạnh, vẫn có hàng trăm người mất tích

Sri Lanka: Số người chết do bão Ditwah tăng mạnh, vẫn có hàng trăm người mất tích

Thế giới 01/12/2025

(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.

Tổng thống Trump yêu cầu ông Maduro rời Venezuela ngay lập tức

Tổng thống Trump yêu cầu ông Maduro rời Venezuela ngay lập tức

Thế giới 01/12/2025

(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.

Sinh viên tìm hiểu pháp luật giao thông trên điện thoại thông minh

Sinh viên tìm hiểu pháp luật giao thông trên điện thoại thông minh

Xã hội 01/12/2025

(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài

Xem thêm