Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công trực tuyến

(ANTV) - Thời gian qua, công tác cải cách hành chính được lực lượng công an các cấp quan tâm, đẩy mạnh; nhất là các lĩnh vực liên quan đến lợi ích chính đáng của người dân. Cùng với các thủ tục hành chính khác, lĩnh vực đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ và xử lý vi phạm giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực; đặc biệt khi thực hiện qua cổng dịch vụ công quốc gia những thủ tục rườm rà dần được cắt bỏ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Anh Phạm Ngọc Dương đến đội đăng ký quản lý phương tiện phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội để được đăng ký biển số xe của mình. Tuy nhiên trước đó, qua cổng dịch vụ hành chính công quốc gia, anh đã khai những thông tin cơ bản, vì vậy khi đến đội Cảnh sát giao thông để hoàn thiện thủ tục, anh chỉ mất thời gian rất ngắn để làm xong giấy tờ.

Hiện nay những thao tác trên dịch vụ hành chính công rất đơn giản và rất thuận lợi cho người dân khi khai báo. So với việc khai báo trực tiếp, ít nhất mỗi một người dân đến làm thủ tục đăng ký sẽ giảm thiểu được khoảng 10-15 phút so với khai trực tiếp tại cơ quan Công an.

Những lợi ích khi sử dụng cổng dịch vụ công đã thấy rõ hiệu quả, đặc biệt đối với nhiều thủ tục hành chính của người dân liên quan đến cơ quan Công an. Tuy nhiên thời gian tới cơ quan chức năng cũng cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cấp hệ thống, vì hiện nay vẫn còn một số trường thông tin, người dân vẫn phải bắt buộc tới tận cơ quan chức năng để hoàn thiện.

Trong thời điểm này, việc chuyển từ hình thức giao dịch trực tiếp sang trực tuyến là phù hợp với thời đại, góp phần phòng chống dịch bệnh lây lan mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch, tiết kiệm được thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, với nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của các cơ quan chức năng, giao thông trong Ngày bầu cử được ghi nhận thông thoáng, không xảy ra ùn tắc.

Ngày 23/5, toàn quốc xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 9 người, bị thương 16 người. Tất cả các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 8.260 trường hợp vi phạm; phạt tiền 8,347 tỷ đồng; tạm giữ 40 xe ô tô, 1.190 xe mô tô; tước 583 giấy phép lái xe các loại. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn xử lý 443 trường hợp, vi phạm về ma túy 1 trường hợp.

BT
Thăm dò khán giả