Thứ Tư, 24/12/2025 16:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT Hà Nội xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà, với điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.  Đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về. Tuy nhiên, người dân muốn uống rượu bia vẫn có thể đến các quán ăn để sử dụng. Điều này đã xuất hiện tâm lý chủ quan của 1 bộ phận người dân, uống rượu bia còn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

13h, một Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 bắt đầu lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn. Chỉ sau ít phút, 2 người chở nhau trên xe mô tô, không đội MBH, không đeo khẩu trang. Người ngôi sau đã biểu hiện say rượu, mất kiểm soát. Kết quả đo nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện là 0,434 mg/lít khí thở.

Thượng úy Phạm Thế Bảo, Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, công an Hà Nội cho biết: "2 người này chở nhau thì người ngồi sau đã rất say rồi. Người điều khiển có uống nhưng ít hơn và tỉnh táo hơn. Nhưng đây là hành vi vi phạm."

Tiếp đó, trường hợp người đàn ông có nồng độ cồn vi phạm là 0,761mg/l khí thở.

Dù đã biết rất rõ, chế tài xử lý nghiêm khắc với hành vi sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng ai cũng tìm cho mình một lý do.

Đại úy Lê Thanh Bình, Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, công an Hà Nội cho biết: "Thời gian qua đã có tình trạng người dân chủ quan khi quán xá được mở cửa là tình trạng dùng rượu bia, tăng và lại tham gia giao thông là rất nguy hiểm."

Tổ công tác Đội CSGT số 6, lập chốt kiểm tra nồng độ cồn vào khung giờ buổi tối. Hàng loạt trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị phát hiện và xử lý. Và nhiều trường hợp cố tình chống đối, tìm cách né tránh việc phải thổi nồng độ cồn.

Theo khuyến cáo của CSGT Hà Nội, việc kiểm tra, xử lý lỗi vi phạm về nồng độ cồn sẽ được các tổ công tác tiến hành thường xuyên, liên tục. Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19, CSGT sẽ có biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi thổi nồng độ cồn cho cả người dân và lực lượng làm nhiệm vụ.

Chính vì vậy, người dân cần có ý thức tự giác chấp hành khi đã sử dụng rượu bia thì không lái xe trong bất kỳ thời điểm nào.

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ ăn, uống trong nhà, đi kèm nhiều điều kiện và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày. Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm các trường hợp vi phạm để bảo đảm song hành công tác phòng chống dịch và ANTT. 

Tổ công tác thuộc Công an phường Hàng Bông liên tục di chuyển đến từng con phố trên địa bàn nhắc nhở các cửa hàng tuân thủ đúng theo yêu cầu về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên đại bàn thành phố trong tình hình mới.

Đa phần người dân kinh doanh đã tuân thủ và thực hiện theo quy định.

Anh Phạm Văn Phước, Chủ cửa hàng phố Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Đêm mới có khách, sau 9h thì chỉ bán đem về. khách không dám ăn thì mình không mở."

Chị Nguyễn Thanh Huyền, Chủ cửa hàng phố Tống Duy Tân, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Quy định thì phải chấp nhận và thực hiện. Đó là bảo vệ chính mình. Khó khăn nên mong dịch bệnh qua nhanh."

Tại 1 số cửa hàng kinh doanh nước giải khát vẫn còn tình trạng tụ tập đông người, đặc biệt là ngoài vỉa hè. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người này nhanh chóng đứng dậy và dời đi.

Đại úy Tạ Hữu Toàn, Cán bộ CAP Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền nhắc nhở, cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm."

Việc tuần tra, kiểm tra được lực lượng chức năng thực hiện xuyên suốt và đồng bộ trên toàn địa bàn Hà Nội nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh cũng như giữ vững thành quả chống dịch của đất nước

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm