Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 12/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT tập trung xử lý xe mang biển số giả, che biển số

(ANTV) - Cục CSGT vừa có chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan sử dụng biển số xe. Chủ động phối hợp kiểm tra, quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất, cấp biển số xe.

Thông qua các hoạt động nghiệp vụ, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí để phát hiện các trường hợp phương tiện gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe; các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số; gắn thiết bị thay đổi biển số xe; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng...

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm trên, CSGT chủ động điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tăng cường xử lý học sinh vi phạm giao thông

 Năm học mới đã bắt đầu được 1 tuần, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học trong năm học mới, từ nhiều ngày nay, CSGT Hà Nội tăng cường nhắc nhở phụ huynh, học sinh nâng cao ý thức chấp hành luật. Tuy nhiên, tình trạng các em học sinh đi xe khi chưa đủ tuổi, không chấp hành luật giao thông vẫn diễn ra phổ biến.

Một trong những vi phạm chủ yếu đó là mũ bảo hiểm cũng như chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT liên quan đến thanh thiếu niên trong thời gian gần đây. 

BT
Thăm dò khán giả