Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng ủng hộ việc tính điểm giấy phép lái xe

(ANTV) - Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất cấp điểm giấy phép lái xe của Bộ Công an đưa ra trong dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Cụ thể, giấy phép lái xe được cấp 12 điểm mỗi năm, nếu tài xế không vi phạm giao thông sẽ được cộng điểm, khôi phục điểm, nếu vi phạm bị trừ hết điểm phải thi lại giấy phép lái xe. 

Thông tin này trong những ngày qua được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi và thể hiện sự đồng tình, ủng hộ với hy vọng biện pháp quản lý mới này sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đồng thời giúp cơ quan quản lý giám sát toàn diện quá trình chấp hành sau vi phạm của tài xế.

Lắp đặt hàng loạt camera giám sát quanh bến xe Mỹ Đình, xử lý triệt để nạn xe dù bến cóc

Trước thực trạng "xe dù, bến cóc" diễn ra tràn lan xung quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình, lực lượng chức năng kiến nghị lắp đặt 12 camera giao thông xung quanh bến xe này để giám sát 24/24 và có cơ sở để xử lý các nhà xe vi phạm. Đây được cho là giải pháp hiệu quả để xử lý dứt điểm tình trạng “xe dù bến cóc” đã tồn tại rất nhiều năm qua xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình, gây ùn tắc và mất trật tự an toàn giao thông dọc tuyến vành đai 3.

Thăm dò khán giả