Thứ Ba, 20/01/2026 11:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cửa ngõ Thủ đô ùn tắc kéo dài trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Hôm nay (ngày 30/4), ngày nghỉ lễ đầu tiên trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều người dân tranh thủ về quê và đi du lịch khiến lượng phương tiện giao thông tại các cửa ngõ Thủ đô tăng cao đột biến, dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài.

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, ngay từ 5h sáng, mật độ giao thông đã dày đặc và đông đúc. Tuyến vành đai 3 trên cao đã xảy ra tình trạng ùn ứ liên tục ở những đoạn lên xuống của tuyến. Ví dụ như nút giao Ngọc Hồi nơi tôi đang đứng đây, cho đến tận bây giờ là 9h sáng thì mật độ giao thông đã khá đông. Các lực lượng chức năng đang rất tích cực phân làn phân luồng để chống ùn tắc giúp người dân về quê an toàn.

Để đảm bảo các phương tiện được lưu thông thuận lợi, tránh tình trạng ùn tắc quá lâu, lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng giao thông.

Dự kiến, vào chiều nay, tình hình giao thông sẽ được cải thiện. Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục công tác tuần tra kiểm soát, phân luồng để người dân đi lại thuận tiện trong dịp nghỉ lễ này.

Hai tuyến cao tốc cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM xả trạm ngay ngày đầu nghỉ lễ

Tính đến 9h15 sáng ngày 30/4, đơn vị khai thác tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đều một lần phải thực hiện xả trạm do lưu lượng xe quá đông. Đây là thông tin ban đầu về tình hình giao thông trên các tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC quản lý vận hành, khai thác.

Cụ thể, trạm thu phí Cao Bồ trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã xả trạm trong 52 phút (từ 8h02 đến 8h54). Đây là thời gian xả trạm dài nhất từng được thực hiện trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Theo VEC, mật độ xe lưu thông trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã tăng nhanh ngay từ từ 5h ngày 30/4 và đến 9h sáng dòng xe vẫn đang tăng lên. Dự kiến trong ngày hôm nay, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ phục vụ khoảng 65.000 đến 75.000 lượt phương tiện.

Cũng trong sáng nay, trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) đã tiến hành xả trạm thu phí Long Phước (hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai) từ lúc 5h45 do lưu lượng tăng cao. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành phân luồng từ xa, điều tiết hạn chế xe đi vào cao tốc.

Tin mới nhất

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Xem thêm