Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 25/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Truyền thông CAND tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị

(ANTV) - Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 24/7, đại diện Cục Truyền thông CAND khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức hành trình tri ân, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ và trao quà các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị.

Trong hoạt động tri ân hướng đến kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, đại diện Cục Truyền thông CAND khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức viếng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang huyện Gio Linh và về thăm địa đạo Vịnh Mốc (tỉnh Quảng Trị) – nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong chuyến đi, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Chiến tranh đã đi qua nhưng những nỗi đau, mất mát mà nó để lại vẫn còn đó. Hành trình tri ân là dịp để các thế hệ tưởng nhớ đến những công lao mà lớp cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do ngày hôm nay và ý thức hơn nữa về trách nhiệm của mình đối với đất nước, sống sao cho xứng đáng với những hy sinh to lớn ấy.

Tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Tuyên truyền biển, đảo và “Quỹ vì biển đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; báo cáo viên các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Bắc cùng đông đảo phóng viên của hơn 30 cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Bắc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay; giới thiệu tổng quan về “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”; giới thiệu Trang thông tin điện tử ““Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”; Trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác lô-gô “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Hội nghị nhằm cung cấp thông tin về tình hình biển, đảo; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và hoạt động của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” cho đội ngũ báo cáo viên, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền về “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả