Thứ Tư, 21/01/2026 17:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng chăm lo tết cho đồng bào thiểu số

(ANTV) - Là đô thị loại 1, thành phố trực thuộc trung ương nhưng tại Đà Nẵng, tỉ lệ các đồng bào dân tộc thiểu số đông, đặc biệt là đồng bào Cơ Tu sinh sống tại vùng ven huyện miền núi Hòa Vang chiếm hơn 1 ngàn người. Đời sống của bà con hiện còn gặp nhiều khó khăn; Vì thế, những ngày giáp tết nguyên đán, với thông điệp nhân văn “Đà Nẵng không để hộ khó khăn nào thiếu tết”, các đoàn thể, các cấp chính quyền đã tổ chức nhiều chương trình sẻ chia, hỗ trợ, góp phần giúp bà con vui xuân đón Tết.

Xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Nơi sinh sống của hơn 369 hộ đồng bào Cơ Tu. Năm qua, thiên tai, bão lũ khiến cuộc sống của đồng bào gặp nhiều khó khăn hơn trước. 1 cái tết đủ đầy là điều họ mong mỏi nhất vào thời điểm này.

Hiểu được nỗi lòng trăn trở của bà con, hiện nay, các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình, hỗ trợ để đồng bào an tâm đón tết. Chuyến đi trao quà của Thành đoàn Đà Nẵng là một trong những hoạt động như thế.

Bà Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, TP Đà Nẵng cho biết: "Thành đoàn tổ chức chương trình “trao yêu thương” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thôn giàn bí, tà lang, phò nam. Ban tổ chức trao 140 phần quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. với mong muốn bà con có 1 cái tết đủ đầy hơn."

Những suất quà được trao không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, giúp bà con có 1 cái tết đủ đầy hơn, mà còn là nguồn động viên,  cổ vũ tinh thần để đồng bào nỗ lực vượt qua khó khăn.

Ông Bùi Văn Xuân, thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Được sự ủng hộ, chia sẻ này thì 1 số gia đình khó khăn, hộ nghèo, đau ốm nữa nên họ rất phấn khởi và đáng mừng. Số tiền này dành dụm để đón tết."

Bà Phạm Thị Lít, thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Hôm nay nhận được tiền hỗ trợ ăn tết, tôi mừng lắm. Tiền đó để mua bánh, mua kẹo cho mấy cháu ăn tết. Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến chúng tôi."

Dịp tết Tân Sửu năm nay, thành phố Đà Nẵng trích ngân sách 52 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu.

Cùng với đó, chính quyền địa phương tại các xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang cũng đã vận động ngân sách từ các mạnh thường quân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, tổ chức chương trình như “xuân yêu thương, tết nghĩa tình”, “nấu bánh chưng xanh” để bà con đón tết.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm