Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 15/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Gia tăng bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng ở trẻ em

(ANTV) - TP Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn nắng nóng kèm theo những cơn mưa trái mùa, thời tiết nóng ẩm đã tạo điều kiện lý tưởng để dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng gia tăng. Hiện tại, tại Đà Nẵng, mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân nhập viện liên quan đến căn bệnh kể trên, trong đó phần lớn là trẻ em.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 2 tháng nay, chị Sương phải đưa con vào bệnh viện vì bệnh tay chân miệng. Bé liên tục sốt cao và nổi nhiều bỏng nước. Các lần mắc bệnh chỉ cách nhau một khoảng thời gian ngắn.

Chị Nguyễn Thị Như Sương, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Khi xuất viện về thì bác sĩ cũng dặn rồi. Về nhà cũng vệ sinh rất cẩn thận nhưng không hiểu sao bé cứ bị lại. Đợt trước nhẹ hơn, đợt này bị nổi rất nhiều bỏng nước. Mình rất lo lắng.

Tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, trong một tháng trở lại đây, mỗi ngày tiếp nhận hàng chục bệnh nhân mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu ở khoa Nhi. Các trẻ đa số có các biểu hiện như: sốt cao liên tục, nôn, nổi ban đỏ, bọng nước ở tay, chân...Rất may chưa có ca bệnh nào chuyển nặng.

Bác sĩ Lê Văn Hỷ, Trưởng khoa Nhi, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Sau khi dịch Covid-19 bớt đi thì số bệnh nhân nhập viện ở trung tâm lại nhiều hơn. Trung bình mỗi ngày hơn 100 bệnh. Như hôm nay là 122 bệnh. Tập trung chủ yếu là tay chân miệng và sốt xuất huyết. Số ca phải nhập viện hiện tại tay chân miệng là 30 và sốt xuất huyết là 20 bệnh nhân.

Hiện tại, tại Đà Nẵng có 3 căn bệnh cùng lưu hành và dễ nhầm lẫn với nhau là sốt xuất huyết, tay chân miệng và Covid-19. Trong đó có nhiều trường hợp xảy ra đồng nhiễm ở trẻ như: vừa mắc tay chân miệng vừa mắc sốt xuất huyết, vừa mắc tay chân miệng vừa mắc Covid-19 và vừa mắc sốt xuất huyết vừa mắc Covid-19. Vì vậy phụ huynh không được chủ quan tự điều trị tại nhà mà phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu bệnh để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh chuyển nặng.

BT
Thăm dò khán giả