Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ngày đầu mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ

(ANTV) - Sau gần 2 tháng thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Hiện đã có 51/56 xã, phường là vùng xanh, không phát sinh thêm ổ dịch mới và 73% dân số đủ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine mũi 1. Trên cơ sở đó, từ 0h ngày 30/9, TP Đà Nẵng đã cho mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ.

Sau thời gian dài thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”, ngày hôm nay, người dân thành phố Đà Nẵng vui mừng và háo hức khi được ra đường, tham gia các hoạt động. Tại các bãi biển, từ rất sớm, người dân đã có mặt để tắm biển, tập thể dục, thể thao.

Cũng trong sáng 30/9, các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cắt tóc, gội đầu, shop quần áo, chợ truyền thống, giao hàng công nghệ, vận chuyển hành khách nội thành cũng đã hoạt động trở lại. Từ những ngày trước, người dân đã được hướng dẫn đăng kí cấp mã QRcode và có sự chuẩn bị đẩy đủ để tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của thành phố khi mở cửa trở lại.

Bên cạnh nhiều hoạt động, dịch vụ được mở lại, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, tiếp xúc trực tiếp như: karaoke, quán bar, cơ sở làm đẹp, hoạt động phố đêm, phố đi bộ, phòng tập gym, yoga, hoạt động dạy học trực tiếp, ăn uống tại chỗ, vận chuyển hành khách liên tỉnh.

Trong sáng 30/9, đa số người dân thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp tụ tập đông người, không mang khẩu trang nơi công cộng...Để tránh tâm lý chủ quan, lơ là của người dân, các lực lượng chức năng vẫn duy trì tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Sau gần 2 tháng thực hiện nghiêm giãn cách “ai ở đâu ở đó”, người dân TP Đà Nẵng đã dần bắt đầu lại cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, từng bước khôi phục phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức, chủ động phòng dịch để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

 

Thăm dò khán giả