Thứ Bảy, 25/05/2024 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng ngày đầu mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ

(ANTV) - Sau gần 2 tháng thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Hiện đã có 51/56 xã, phường là vùng xanh, không phát sinh thêm ổ dịch mới và 73% dân số đủ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine mũi 1. Trên cơ sở đó, từ 0h ngày 30/9, TP Đà Nẵng đã cho mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ.

Sau thời gian dài thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”, ngày hôm nay, người dân thành phố Đà Nẵng vui mừng và háo hức khi được ra đường, tham gia các hoạt động. Tại các bãi biển, từ rất sớm, người dân đã có mặt để tắm biển, tập thể dục, thể thao.

Cũng trong sáng 30/9, các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cắt tóc, gội đầu, shop quần áo, chợ truyền thống, giao hàng công nghệ, vận chuyển hành khách nội thành cũng đã hoạt động trở lại. Từ những ngày trước, người dân đã được hướng dẫn đăng kí cấp mã QRcode và có sự chuẩn bị đẩy đủ để tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của thành phố khi mở cửa trở lại.

Bên cạnh nhiều hoạt động, dịch vụ được mở lại, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, tiếp xúc trực tiếp như: karaoke, quán bar, cơ sở làm đẹp, hoạt động phố đêm, phố đi bộ, phòng tập gym, yoga, hoạt động dạy học trực tiếp, ăn uống tại chỗ, vận chuyển hành khách liên tỉnh.

Trong sáng 30/9, đa số người dân thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp tụ tập đông người, không mang khẩu trang nơi công cộng...Để tránh tâm lý chủ quan, lơ là của người dân, các lực lượng chức năng vẫn duy trì tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Sau gần 2 tháng thực hiện nghiêm giãn cách “ai ở đâu ở đó”, người dân TP Đà Nẵng đã dần bắt đầu lại cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, từng bước khôi phục phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức, chủ động phòng dịch để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tin mới nhất

Lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Nước mắt không phải lúc nào cũng đi đôi với đau khổ mà đôi khi nước mắt gắn với những niềm vui không thể thốt nên lời. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của nhiều người dân xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM khi họ được các chiến sĩ Công an trao tận tay Giấy khai sinh vừa được cấp và thông báo số định danh cá nhân. Từ thời điểm này, họ chính thức có tên tuổi, được thừa nhận và được hưởng đầy đủ các quyền lợi khác như bao người dân Việt Nam khác, điều mà họ mong mỏi suốt nhiều thập kỷ.

Chile: Bắt giữ nghi phạm gây ra thảm họa cháy khiến 137 người thiệt mạng

Chile: Bắt giữ nghi phạm gây ra thảm họa cháy khiến 137 người thiệt mạng

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Hôm 24/5, cơ quan chức năng Chile đã bắt giữ một lính cứu hỏa, tình nghi là thủ phạm gây ra vụ cháy lớn hồi tháng 2, khiến 137 người thiệt mạng tại thành phố nghỉ dưỡng Vina del Mar. Đây được xem là thảm họa cháy gây thiệt hại về người lớn thứ hai trên thế giới trong những năm gần đây.

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 đã bế mạc tối 24/5 tại Bali, Indonesia. Đây là diễn đàn nước có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức 3 năm một lần. Diễn đàn lần này có sự tham gia của khoảng 20.000 đại biểu đến từ khắp các châu lục trên thế giới. Chủ đề của diễn đàn năm nay là "Nước cho sự thịnh vượng chung" - được hiểu thành 3 nguyên tắc cơ bản, đó là: tránh cạnh tranh và thúc đẩy bình đẳng; ưu tiên hợp tác toàn diện, bao gồm việc sử dụng công nghệ và tài chính đổi mới; cũng như hỗ trợ hòa bình và thịnh vượng chung.

Triệt xóa đường dây mua bán hơn 6.000 viên ma túy

Triệt xóa đường dây mua bán hơn 6.000 viên ma túy

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Công an TP Vinh phối hợp phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an các huyện vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ huyện Quế Phong về TP Vinh, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ hơn 6.000 viên ma túy và một số tang vật liên quan khác.

Đề xuất kéo dài chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp

Đề xuất kéo dài chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp

Kinh tế 25/05/2024

(ANTV) - Hôm nay (25/5), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 43, các đại biểu đề xuất kéo dài chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp.

Xem thêm