Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Thứ 7, 17/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sẵn sàng đón công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sự bùng phát và gia tăng liên tục các ca mắc mới trong cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh, đã khiến cho cuộc sống của nhiều người dân miền Trung, trong đó có người dân Đà Nẵng đang sinh sống và làm việc tại đây phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng lên phương án, kế hoạch cụ thể đối với từng quận, huyện; sẵn sàng đón bà con đồng hương Đà Nẵng về lại địa phương.

Chính quyền địa phương quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã chuẩn bị 11 khu cách ly với hơn 1.000 chỗ. Trong đó, chủ yếu là trưng dụng các trường học và một số cơ sở lưu trú hỗ trợ giá rẻ. Đến nay, về cơ bản việc chuẩn bị đón tiếp đã thực hiện xong và quận đang lên kế hoạch bố trí nhân sự y tế, an ninh, lực lượng tình nguyện viên phục vụ ăn uống cho các khu cách ly này.

Tại huyện Hòa Vang, chính quyền địa phương đã sẵn sàng 7 cơ sở trường học, nhà văn hóa... Mỗi địa điểm như vậy có sức chứa từ 120-150 người. Toàn bộ số lượng vật dụng sinh hoạt như giường, chiếu, chăn, ga... đều được được thay mới, sẵn sàng huy động lực lượng tại chỗ lắp ráp khi thành phố bắt đầu đón bà con đồng hương trở về.

Hiện nay, Đà Nẵng đã chuẩn bị mỗi địa phương gần 1.000 chỗ cách ly tập trung. Thông qua Hội Đồng hương các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh, người dân Đà Nẵng trở về từ các tỉnh phía Nam sẽ được hỗ trợ lộ phí 500 nghìn đồng, được miễn phí xét nghiệm và chăm sóc y tế.  Người quá khó khăn sẽ được tặng tiền ăn khi cách ly.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, trước khi lên xe về Đà Nẵng, bà con phải có kết quả xét nghiệm âm tính và đáp ứng các điều kiện chống dịch của nhà xe. Đồng thời, thực hiện cách ly 21 ngày tại Đà Nẵng. Dự kiến, chuyến xe đầu tiên về Đà Nẵng sẽ xuất phát vào ngày 19/6. Được biết, các tỉnh thành miền Trung khác như Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị cũng đang lên kế hoạch đón bà con đồng hương.

Thăm dò khán giả