Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, sở GD- ĐT đã cho phép các cơ sở mầm non ở vùng có cấp độ dịch 1, 2, 3 được tổ chức dạy học trực tiếp trở lại từ ngày 21/2. Đến nay, các trường đã sẵn sàng cho công tác mở cửa, tuy nhiên ý kiến và tâm lý của phụ huynh ra ra sao.
Anh Vũ Huy Nam, TP Đà Nẵng cho biết: "Mình quyết định cho đi học, vì dù sao cũng nghỉ lâu rồi, với lại cũng không có người, ở đâu họ cũng không giữ hết, phải đi học mới có thời gian để đi làm."
Chị Phan Hoàng Thu Thảo, TP Đà Nẵng cho biết: "Tôi có nhu cầu cho con đi học lại, vì nhiều lý do. Dĩ nhiên là mình cũng sẽ lo lắng nhưng mình thấy dù sao trong gia đình người lớn cũng phải đi làm, khi đi làm mình cũng không thể đảm bảo là mình có thể miễn dịch, không đem vi rút về."
Chị Trương Thị Oanh – TP Đà Nẵng cho biết: "Em còn quá nhỏ đi, chưa được tiêm vắc xin, ba mẹ quyết định thôi ráng đến sang năm tình hình ổn rồi mới cho em đến trường."
Với tình hình thực tế đang diễn ra hiện nay, thì quyết định của phụ huynh trong việc cho con đến trường hay vẫn tạm thời ở nhà là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, theo khảo sát của một số trường mầm non trên địa bàn TP, thì so với thời điểm vài tháng trước đây, hiện tại, tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho trẻ đến trường đã cao hơn rất nhiều.
Tại trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, từ chỗ chưa tới 10% thì nay đã hơn 50 % phụ huynh đồng ý.
Cô Nguyễn Quốc Thư Trâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh cho biết: "Với số lượng 50,8% phụ huynh đồng ý cho con đi học ngay , là hiệu trưởng nhà trường thì tôi đánh ra đây là một sự rất tiến bộ trong tư tưởng của phụ huynh học sinh...sẵn sàng chấp nhận việc sống chung với dịch bệnh, làm tốt công tác 5k đưa con đến trường."
Sau gần 1 năm trời đóng cửa trường học, tất cả các giáo viên đều hết sức vui mừng để đón các em quay trở lại. Các phương án đảm bảo an toàn phòng dịch , công tác tổng vệ sinh trường lớp , đồ chơi, dụng cụ học tập được các trường khẩn trương triển khai.
Cô Huỳnh Thị Bích Vân, Phó hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Nghe tin mầm non đi học lại, mình rất vui, phấn khởi, chờ đợi điều này lâu lắm rồi."
Ông Đỗ Bá Huy – Phó trưởng phòng giáo dục quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi yêu cầu các cơ sở giáo dục thành lập tổ Covid, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên cụ thể, bên cạnh đó chúng tôi cũng yêu cầu các cơ sở mầm non giữ mối liên hệ, liên lạc thường xuyên với y tế địa phương xử lý khi xuất hiện F0...chúng tôi cũng chỉ đạo các trường tăng cường mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh phát hiện sớm với các trường hợp nghi nhiễm để phát hiện kịp thời."
Tại TP Đà Nẵng, theo qui định, từ ngày 21/2 các trường mầm non được phép tổ chức dạy học trực tiếp đối với các vùng có cấp độ dịch 1, 2, 3. Tuy nhiên, thời gian cụ thể với từng trường do UBND các quận, huyện quyết định sau khi kiểm tra thực tế và việc tổ chức dạy học trực tiếp phải dựa trên cơ sở đăng ký tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ.
Và rõ ràng, khi đã quyết định cho trẻ đến trường, để đảm bảo an toàn cho các em, trách nhiệm không chỉ ở phía nhà trường mà còn chính từ mỗi phụ huynh - nhất là trong việc đảm bảo và theo dõi sức khỏe của các cháu khi ở nhà.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.