Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra đường từ 20h ngày 27/9

(ANTV) - Là địa phương được dự báo nằm trong vùng nguy hiểm do bão số 4. UBND thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo, yêu cầu toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố không được ra đường từ 20 giờ tối nay, ngày 27/9, để đảm bảo an toàn về tính mạng.

 
Cụ thể, người dân sẽ không được phép ra đường bắt đầu từ 20 giờ tối nay cho đến khi có thông báo mới, ngoại trừ lực lượng làm nhiệm vụ: Công an, Quân đội và các đơn vị có phương tiện gắn logo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng.
 
Nhận định đây là cơn bão có mức độ nguy hiểm nhất trong vòng 20 năm qua, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân cần khẩn trương chèn chống nhà cửa, chấp hành chủ trương sơ tán, chậm nhất trước 14 giờ chiều nay.
 
Công an thành phố Đà Nẵng cũng sẵn sàng phương án đảm bảo ANTT và tài sản trong quá trình người dân đi tránh, trú bão.
 
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra công văn, theo đó, từ 18 giờ ngày 27.9, cấm tất cả các phương tiện tham gia giao thông và các phương tiện xe máy chuyên dùng khác (trừ các phương tiện tham gia công tác phòng, chống thiên tai) hoạt động, lưu thông trên các tuyến đường cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Đối với các phương tiện tham gia giao thông ngoài tỉnh di chuyển qua địa bàn tỉnh trong thời gian trên, yêu cầu Công an tỉnh và UBND các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ, hướng dẫn cho các phương tiện tìm nơi tránh, trú bão an toàn.

 
Đường sắt tạm dừng chạy tàu khách Bắc - Nam
 
Để đảm bảo an toàn chạy tàu do ảnh hưởng bão số 4, từ hôm nay, ngành đường sắt sẽ tạm dừng đôi tàu khách Thống Nhất SE5 xuất phát tại ga Hà Nội và SE6 xuất phát ga Sài Gòn.
 
Trước đó, để ứng phó với bão Noru, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị chủ động tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực ứng trực sẵn sàng khắc phục hậu quả do mưa, bão, lũ gây ra và đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn cho người, thiết bị thi công, cho các hạng mục công trình. Trong đó, cần đặc biệt chú ý các công trình ở khu vực hay có lũ đột xuất.
BT
Thăm dò khán giả