Phát hiện lượng lớn thuốc lá giả mạo thương hiệu Việt Nam
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - Sáng nay, gần trăm cán bộ chiến sỹ Công an tích cực đào bới những lớp đất đá, sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm nam kỹ sư nhà máy thủy điện mất tích sau sạt lở và đã tìm thấy xe máy của nạn nhân.
Lúc 8h20 sáng nay, lực lượng cứu hộ của Công an tỉnh đã tìm thấy chiếc xe máy của kỹ sư Nguyễn Nhật Nam, sinh năm 1995, trú tại thành phố Quảng Ngãi vùi sâu trong bùn đất. Vị trí xe máy bị vùi lấp cách trạm điều hành phát điện Nhà máy thủy điện Kà Tinh trên 500m.
Ghi nhận đến sáng ngày 13/10, công tác cứu nạn cứu hộ tìm kiếm kỹ sư Nguyễn Nhật Nam mất tích trong vụ sạt lở núi vùi lấp trạm điều hành phát điện của Nhà máy Thủy điện Kà Tinh 1, Km37+559, Tỉnh lộ 622B đoạn qua xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng vẫn tiếp tục khẩn trương.
Trong khi đó, theo dự báo của ngành chức năng, từ ngày 13-15/10, tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ có mưa rất lớn. Hiện tỉnh Quảng Ngãi đã huy động tổng lực các lực lượng vào cuộc để chạy đua với thời gian nhằm sớm tìm kiếm được thi thể kỹ sư Nguyễn Nhật Nam.
Công an Vĩnh Long giúp dân ứng phó triều cường
Do ảnh hưởng lũ thượng nguồn sông Mekong kết hợp kỳ triều cường rằm tháng 9 âm lịch và lượng mưa nội vùng, mực nước tại các trạm khu vực đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên trong 2-3 ngày tới. Và trong ngày thứ 5 của đợt triều cường, mực nước triều cường ở thành phố Cần Thơ đã lập đỉnh lịch sử mới với 2,27m, cao hơn báo động III là 0,27m.
Tại tỉnh Vĩnh Long, những ngày qua, triều cường tại các sông, kênh, rạch trên địa bàn dâng lên rất cao đã gây ngập nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường đô thị trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đã gây khó khăn cho người và phương tiện mỗi khi lưu thông qua các đoạn đường bị ngập nước, nhất là vào giờ cao điểm. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long đã cùng với Cảnh sát cơ động và Công an huyện Long Hồ đã sử dụng xe tải để vận chuyển xe và đưa người dân qua đoạn nước ngập sâu. Trong những ngày tiếp theo, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động tổ chức những chuyến xe tình nguyện giúp người dân khi triều cường dâng cao.
Mực nước đo được trên sông Hậu vào lúc 19 giờ ngày 12/10 là 2,27m. Với mực nước này triều cường rằm tháng 9 âm lịch năm nay đã vượt mức lịch sử năm 2019 là 0,02m. Tối qua, nhiều tuyến đường trong nội ô của Cần Thơ bị ngập sâu, khiến giao thông đi lại khó khăn, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.