Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 13/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã tìm được xe máy của kỹ sư thủy điện bị vùi lấp

(ANTV) - Sáng nay, gần trăm cán bộ chiến sỹ Công an tích cực đào bới những lớp đất đá, sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm nam kỹ sư nhà máy thủy điện mất tích sau sạt lở và đã tìm thấy xe máy của nạn nhân.

Lúc 8h20 sáng nay, lực lượng cứu hộ của Công an tỉnh đã tìm thấy chiếc xe máy của kỹ sư Nguyễn Nhật Nam, sinh năm 1995, trú tại thành phố Quảng Ngãi vùi sâu trong bùn đất. Vị trí xe máy bị vùi lấp cách trạm điều hành phát điện Nhà máy thủy điện Kà Tinh trên 500m.

Ghi nhận đến sáng ngày 13/10, công tác cứu nạn cứu hộ tìm kiếm kỹ sư Nguyễn Nhật Nam mất tích trong vụ sạt lở núi vùi lấp trạm điều hành phát điện của Nhà máy Thủy điện Kà Tinh 1, Km37+559, Tỉnh lộ 622B đoạn qua xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng vẫn tiếp tục khẩn trương.

Trong khi đó, theo dự báo của ngành chức năng, từ ngày 13-15/10, tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ có mưa rất lớn. Hiện tỉnh Quảng Ngãi đã huy động tổng lực các lực lượng vào cuộc để chạy đua với thời gian nhằm sớm tìm kiếm được thi thể kỹ sư Nguyễn Nhật Nam.

Công an Vĩnh Long giúp dân ứng phó triều cường

Do ảnh hưởng lũ thượng nguồn sông Mekong kết hợp kỳ triều cường rằm tháng 9 âm lịch và lượng mưa nội vùng, mực nước tại các trạm khu vực đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên trong 2-3 ngày tới. Và trong ngày thứ 5 của đợt triều cường, mực nước triều cường ở thành phố Cần Thơ đã lập đỉnh lịch sử mới với 2,27m, cao hơn báo động III là 0,27m.

Tại tỉnh Vĩnh Long, những ngày qua, triều cường tại các sông, kênh, rạch trên địa bàn dâng lên rất cao đã gây ngập nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường đô thị trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đã gây khó khăn cho người và phương tiện mỗi khi lưu thông qua các đoạn đường bị ngập nước, nhất là vào giờ cao điểm. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long đã cùng với Cảnh sát cơ động và Công an huyện Long Hồ đã sử dụng xe tải để vận chuyển xe và đưa người dân qua đoạn nước ngập sâu. Trong những ngày tiếp theo, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động tổ chức những chuyến xe tình nguyện giúp người dân khi triều cường dâng cao.

Mực nước đo được trên sông Hậu vào lúc 19 giờ ngày 12/10 là 2,27m. Với mực nước này triều cường rằm tháng 9 âm lịch năm nay đã vượt mức lịch sử năm 2019 là 0,02m. Tối qua, nhiều tuyến đường trong nội ô của Cần Thơ bị ngập sâu, khiến giao thông đi lại khó khăn, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

BT
Thăm dò khán giả