Thứ Tư, 06/12/2023 07:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đắk Lắk cơ bản khống chế được dịch bạch hầu

(ANTV) - Sau một thời gian bùng phát tại huyện M ĐRắk, tỉnh Đắk Lắk  đến nay dịch bạch hầu đã cơ bản được dập tắt tại đây. Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các tổ chức đoàn thể cơ sở cùng sự ủng hộ của nhân dân.

Từ cuối tháng 7/2020, huyện M Đ’Rắk liên tiếp ghi nhận 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch xã Cư Króa, xã Ea M’Doal và xã Krông Jing. Ngay lập tức 9 bệnh nhân và gần 200 trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần đã được cho cách ly điều trị và theo dõi, đồng thời ngành y tế phối hợp với UBND các xã và đơn vị liên quan khoanh vùng cách ly các ổ dịch, phun hóa chất khử khuẩn trong vòng bán kinh 500m từ các ổ dịch, cách ly cộng đồng và cho uống kháng sinh dự phòng cho hơn 3000 người dân, lập các chốt kiểm dịch,...

Để thực hiện khối lượng công việc lớn như vậy không chỉ có nỗ lực của riêng ngành y tế mà còn có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân trên địa bàn huyện M Đ’Rắk.

Sau một thời gian triển khai công tác phòng chống dịch bạch hầu, đến nay huyện M Đrắk đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng.

Trong giai đoạn tiếp theo ngành y tế huyện M’Đrắk vẫn tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân, ưu tiên từ các vùng có dịch, vùng lõm về tiêm chủng, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số,... sau đó phủ rộng tiêm chủng đến tất cả đối tượng còn lại từ 2 tháng tuổi trở lên, với phương án tiêm chủng cuốn chiếu và huy động toàn lực lượng tham gia, đồng thời duy trì các đội cấp cứu lưu động hoạt động 24/24 tại các điểm tiêm chủng để kịp thời hỗ trợ chuyên môn trong các trường hợp phản ứng sau tiêm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia tiêm chủng.

Tin mới nhất

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Hội nghị APEC 2023 tại San Francisco, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có cuộc gặp gỡ gần 30 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ nhằm xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và công nghệ cao.

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Pháp luật 05/12/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp, ngày 05/12, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thu Giang, sinh năm 1975, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Hiện nay mua sắm online đã trở thành xu hướng của thị trường khi mức độ tiếp cận công nghệ của người dân ngày một tăng. Tuy nhiên bên cạnh nhiều tiện ích, việc mua sắm online cũng chứa nhiều rủi ro. Để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, cần triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các bên liên quan.

Xem thêm