Thứ Hai, 19/01/2026 10:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đắk Lắk: Dịch bạch hầu chưa có dấu hiệu giảm

(ANTV) -  Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian gần đây số ca bệnh Bạch hầu không ngừng gia tăng. Hiện nay, bệnh bạch hầu không chỉ xuất hiện ở vùng sâu, vùng xa mà tại TP Buôn Ma Thuột cũng đã xuất hiện ca bệnh dương tính. Mặc dù ngành y tế đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh, song đến nay bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk vẫn chưa được ngăn chặn.

Thôn 7, xã Cư Ebur, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, sau khi địa phương phát hiện ca bệnh sinh năm 2017, là người dân tộc Ê Đê dương tính với bệnh Bạch hầu, các chốt chặn đã được thành lập để cách ly toàn bộ người dân trên địa bàn, đồng thời ngành y tế cũng thực hiện các biện pháp cấp thiết phòng chống dịch bệnh.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện còn nhiều vùng có tỷ lệ tiêm chủng thấp, tại một số huyện, như Krông Bông, Lắk, M’Drắk, tỷ lệ tiêm chủng nhiều nơi chỉ đạt dưới 50%. Theo ngành y tế địa phương, những nơi có ca mắc bạch hầu đều nằm trong vùng lõm về tiêm chủng. Ở những vùng này, đa phần là dân tộc thiểu số, do bất đồng về ngôn ngữ nên công tác truyền thông dịch bệnh cũng như kêu gọi tiêm chủng đầy đủ gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều nơi bà con vẫn còn thói quen sống du canh, du cư nên việc tiêm phòng không mấy quan tâm.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã có 44 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 15 xã, trên địa bàn 6 huyện và thành phố đó là huyện Lắk, M’Đrắk, Krông Bông, Cư Kuin, Cư M’gar và TP. Buôn Ma Thuột. Mặc dù, công tác dập dịch được thực hiện nhanh chóng và khẩn cấp, tuy nhiên số ca mắc vẫn không ngừng tăng lên. Đây là một thách thức cho ngành y tế Đắk Lắk trong việc ngăn chặn dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng bùng phát dịch trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Xem thêm