Chủ Nhật, 18/01/2026 09:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi tập thể dục, vi phạm phòng dịch

(ANTV) - Sáng 27/7, Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND phường đang lập biên bản, ra quyết định xử phạt 18 trường hợp  vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về quy định phòng chống dịch vẫn ra đường đi thể dục buổi sáng.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường, Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện rất nhiều người dân vẫn bất chấp quy định phòng chống dịch ra đường để đi thể dục.

Ngay sau đó, tổ công tác đã mời những người này về trụ sở làm việc lập biên bản, ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng...

Tính đến sáng nay, ngày 27/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 128 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, cộng đồng trách nhiệm để cùng với cả hệ thống chính trị chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Sáng nay 27/7, Bộ Y tế cho biết đã có tổng cộng: 21.344 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi. Cũng trong ngày hôm nay có 109.234 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm.

Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là gần 4,75 triệu liều, trong đó tiêm 1 mũi là 4.323.571 liều, tiêm mũi 2 là 423.071 liều.  Cũng theo Bộ y tế, tính từ 18h30 ngày 26/7 đến 6h ngày 27/7 có 2.764 ca mắc mới, trong đó 02 ca nhập cảnh và 2.762 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh 1.849 ca và rải rác ở một vài tỉnh thành khác. Như vậy đến nay Việt Nam có tổng 109.111 ca mắc, trong đó có 2.203 ca nhập cảnh và 106.908 ca mắc trong nước.

TAND tỉnh Cao Bằng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nông Văn Hoà, Phương Văn Kế , Hoàng Văn Ba và Lưu Văn Trường  cùng trú tại xóm Lũng Phắc, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, khi được người đàn ông tên Sang thuê tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Hoà đã thuê Kế, Chiến, Ba và Trường đưa dẫn 25 người từ xóm Bản Dít, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh đến mốc 820/2 thuộc địa phận xã Đàm Thuỷ để các công dân này xuất cảnh trái phép sang Trung quốc với số tiền công thoả thuận là 500 nhân dân tệ/ người.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Hoà 10 năm tù, Phương Văn Kế 9 năm tù, Hoàng Văn Ba và Lưu Văn Trường mỗi bị cáo 8 năm tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm