Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 2, 23/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn tại các đền, chùa

(ANTV) - Lễ chùa đầu năm từ lâu đã trở thành thói quen và nét văn hóa của người dân Việt Nam trong những ngày đầu năm mới. Và xác định trong những này thì tại các di tích, đền, chùa cũng sẽ thu hút một số lượng lớn người dân và du khách tới du xuân, chiêm bái. Do đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, TT ATGT cũng được lực lượng Công an Thành phố Hà Nôi, Công an các quận, phường tăng cường nhằm mang đến cho người dân và du khách những ngày vui xuân, đón tết được an toàn.

Sáng mùng 1 tết, tại Đền Ngọc Sơn, chùa Quán Sứ… đã thu hút đông đảo phật tử, người dân và du khách tới lễ bái đầu năm. Dù lượng người tới chùa tăng cao nhưng do công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Cảnh sát Giao thông trật tự,  Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với BQL khu di tích triển khai ngay từ trước tết nên không xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, hành nghề mê tín dị đoan hay mất trật tự trong khu vực đền, chùa.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho người xuân du xuân đón tết được an toàn, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm cũng tổ chức tuần tra lưu động, thành lập các chốt kiểm tra đảm bảo trật tự ATGT, phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn và điều tiết các phương tiện giao thông, phối hợp với Ban quản lý đền, chùa bố trí, sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng nơi quy định, tránh ùn tắc giao thông.

Ngoài sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, thì mỗi người dân khi vãn cảnh và du xuân tại các khu vực đền chùa cũng cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định có như vậy tình hình an ninh trật tự, trật tự  ATGT mới cơ bản được nâng cao và đảm bảo cho mọi người được du xuân an lành, trọn vẹn trong những ngày đầu năm mới.

BT
Thăm dò khán giả