Thứ Tư, 07/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn du lịch, nghỉ dưỡng trên sông hồ

(ANTV) - Đến Đà Lạt, du khách thường nghĩ đi leo núi, ngắm hoa. Tuy nhiên thời gian gần đây việc tham quan, trải nghiệm sông, hồ bằng tàu, thuyền du lịch cũng là một trong những dịch vụ thu hút đông đảo du khách. Dự báo vào cao điểm du lịch hè năm nay, lượng khách du lịch đến Đà Lạt sẽ tăng. Để đảm bảo TT ATGT trên tuyến đường thủy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của chủ phương tiện và du khách tại đây.

Ngoài các điểm tham quan di tích như Thung lũng tình yêu, Vườn hoa thành phố, các điểm du lịch, check in… du khách đến Đà Lạt còn thích thú khi trải nghiệm thắng cảnh Hồ Tuyền Lâm bằng thuyền.

Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện đang có 7 cá nhân và tổ chức du lịch có hoạt động đưa đón khách bằng tàu thuyền với 218 đầu phương tiện các loại, tập trung chủ yếu ở TP. Đà Lạt. Để bảo đảm an toàn giao thông tuyến đường thủy nội địa trong mùa cao điểm đón khách du lịch, những ngày qua, Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ , Phòng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ tổ chức kiểm tra, rà soát các khu du lịch có sử dụng phương tiện đường thủy hoạt động chở khách du lịch. Vừa kiểm tra Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, bằng cấp hợp lệ của người điều khiển phương tiện vừa kiểm tra thực tế việc trang bị áo phao, dụng cụ cứu hộ trên thuyền.

Ngoài việc nhắc nhở, tuyên truyền với người dân và lái tàu phải duy trì các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu yêu cầu các chủ thuyền phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng tàu, thuyền, trường hợp hết hạn đăng kiểm thì không được phép sử dụng. Đặc biệt, phải chú ý khám sức khoẻ định kỳ, tập huấn thường xuyên cho lái thuyền và đội ngũ cứu hộ.

Với sự kiểm tra thường xuyên, triệt để, và hơn hết là ý thức tự giác chấp hành các quy định của chính chủ cơ sở kinh doanh, chủ phương tiện. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn đường thuỷ nội địa tại các điểm du lịch trên địa bàn ngày càng được chú trọng, nâng cao.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm