Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn du lịch, nghỉ dưỡng trên sông hồ

(ANTV) - Đến Đà Lạt, du khách thường nghĩ đi leo núi, ngắm hoa. Tuy nhiên thời gian gần đây việc tham quan, trải nghiệm sông, hồ bằng tàu, thuyền du lịch cũng là một trong những dịch vụ thu hút đông đảo du khách. Dự báo vào cao điểm du lịch hè năm nay, lượng khách du lịch đến Đà Lạt sẽ tăng. Để đảm bảo TT ATGT trên tuyến đường thủy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của chủ phương tiện và du khách tại đây.

Ngoài các điểm tham quan di tích như Thung lũng tình yêu, Vườn hoa thành phố, các điểm du lịch, check in… du khách đến Đà Lạt còn thích thú khi trải nghiệm thắng cảnh Hồ Tuyền Lâm bằng thuyền.

Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện đang có 7 cá nhân và tổ chức du lịch có hoạt động đưa đón khách bằng tàu thuyền với 218 đầu phương tiện các loại, tập trung chủ yếu ở TP. Đà Lạt. Để bảo đảm an toàn giao thông tuyến đường thủy nội địa trong mùa cao điểm đón khách du lịch, những ngày qua, Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ , Phòng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ tổ chức kiểm tra, rà soát các khu du lịch có sử dụng phương tiện đường thủy hoạt động chở khách du lịch. Vừa kiểm tra Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, bằng cấp hợp lệ của người điều khiển phương tiện vừa kiểm tra thực tế việc trang bị áo phao, dụng cụ cứu hộ trên thuyền.

Ngoài việc nhắc nhở, tuyên truyền với người dân và lái tàu phải duy trì các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu yêu cầu các chủ thuyền phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng tàu, thuyền, trường hợp hết hạn đăng kiểm thì không được phép sử dụng. Đặc biệt, phải chú ý khám sức khoẻ định kỳ, tập huấn thường xuyên cho lái thuyền và đội ngũ cứu hộ.

Với sự kiểm tra thường xuyên, triệt để, và hơn hết là ý thức tự giác chấp hành các quy định của chính chủ cơ sở kinh doanh, chủ phương tiện. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn đường thuỷ nội địa tại các điểm du lịch trên địa bàn ngày càng được chú trọng, nâng cao.

 

BT
Thăm dò khán giả