Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tuyến sông Hàn

(ANTV) -Tham quan, trải nghiệm sông nước bằng du thuyền, tàu du lịch về đêm dọc bờ sông Hàn (TP Đà Nẵng) là một trong những điểm đón hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày. Những ngày nghỉ lễ tới đây, số lượng khách du lịch dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. Và để đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường thủy, Cục CSGT phối hợp CSGT đường thủy, Công an thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của chủ phương tiện và du khách tại đây.

 
 
Hiện nay, trên tuyến sông Hàn có 21 tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động chở du khách tham quan. Mỗi ngày, vào khung giờ cao điểm, mỗi tàu chở từ 300 – 500 lượt khách. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, lực lượng CSGT đường thủy thường xuyên kiểm tra các yếu tố an toàn kỹ thuật, an toàn PCCC&CNCH, kiểm tra nồng độ cồn tất cả thuyền viên làm việc trên tàu. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, đặc biệt là chở quá số người quy định, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định.
 
Thiếu tá Lê Minh Thành, Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, nhận thấy các tàu tham gia vận tải hành khách, chủ tàu và thuyền viên chấp hành đúng quy định, công tác kiểm soát xuất, rời bến gồm nhiều lực lượng nên không có phương tiện hoạt động chui, trái phép. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tiến hành nhắc nhở với một số lỗi như không mang áo phao, để hành khách đi đứng trên tàu.
 
Theo Trung tá Trần Văn Quyết, Phó Thủy đoàn 1, Cục CSGT, thủy đoàn 1, Cục CSGT đã sớm xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát trong dịp lễ, bên cạnh đó cũng phối hợp tốt với CSGT đường thủy để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Chúng tôi cũng sẵn hậu cần để ứng phó với tình huống bất ngờ.  
 
An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu trong mỗi chuyến du lịch. Do đó, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng, mỗi du khách cần trang bị những kiến thức liên quan đến ATGT đường thủy để đảm bảo an toàn. Trong những ngày nghỉ lễ tới đây, CSGT đường thủy tiếp tục triển khai tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm nếu có vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hành khách.
Thăm dò khán giả