Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 23/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông trên cung đường Tây Bắc

(ANTV) - Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là huyện biên giới tiếp giáp với các huyện khác trong tỉnh; đồng thời giáp với nước Lào, là nơi thông thương giữa các huyện, thành phố với nhau; có tuyến quốc lộ 6C và tuyến tỉnh lộ 110 dài hơn 70km qua địa bàn huyện. Xác định đây là những tuyến đường phức tạp, cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Sơn đã triển khai, ban hành nhiều kế hoạch tuần tra, kiểm soát ngày đêm đảm bảo An toàn giao thông và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không bỏ lọt các loại tội phạm.

Ngay sau khi ra quân trên tuyến tỉnh lộ 110 từ địa bàn thị trấn Hát Lót đến địa bàn xã Chiềng Chăn, lực lượng CSGT huyện Mai Sơn đã liên tiếp phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về luật giao thông đường bộ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, xử phạt đồng thời tuyên truyền nhắc nhở để mỗi người nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Trong năm 2021 trên địa bàn toàn huyện Mai Sơn chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, thiệt hại về người và tài sản cũng đã giảm hẳn so với cùng kỳ năm 2020; trong quá trình tiến hành kiểm tra, xử lý; đơn vị đã xử lý hơn 1000 trường hợp, phạt tiền hơn 950 triệu đồng.

Phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy phát hiện, bắt giữ thành công 08 vụ, 08 đối tượng phạm tội về ma túy, 03 vụ, 03 đối tượng phạm tội về kinh tế, trong đó có nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng CSGT Công an huyện Mai Sơn đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều chương trình, kế hoạch.

Chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để làm giảm tai nạn giao thông, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Là đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện  Mai Sơn; cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Mai Sơn đã và đang tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngăn chặn tận gốc các loại tội phạm, đảm bảo ATGT trên tuyến đường này.

BT
Thăm dò khán giả