Thứ Năm, 23/03/2023 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường thủy hồ Ba Bể

(ANTV) - Trước những diễn biến khó lường của thời tiết khi bước vào mùa mưa lũ, lực lượng Cảnh sát  giao thông Công an huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt tại các bến xuồng đưa, đón khách trên hồ Ba Bể.

Tại bến Nam tuyến đường thủy nội địa hồ Ba Bể các thuyền, xuồng neo đậu và di chuyển phục vụ nhân dân, vận chuyển hàng hóa đến trung tâm xã, huyện để giao thương. Người dân xã Nam Mẫu vùng ven hồ và sông Năng cũng thường xuyên sử dụng các phương tiện thuyền, xuồng đi lại trên tuyến đường thủy nội địa lao động, sản xuất. Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa nhất là trong mùa mưa, lũ, các chủ phương tiện, khách du lịch và người dân cần tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa.

Trung bình mỗi ngày có hơn 150 lượt các phương tiện thuyền, xuồng lưu thông qua đây. Hầu hết các phương tiện đã được đăng ký, đăng kiểm và trang bị đầy đủ các dụng cụ, áo phao, phao cứu sinh. Ngoài ra, một số người dân địa phương thường sử dụng thuyền sắt, thuyền gắn máy công suất nhỏ, thuyền độc mộc đi lại giữa hồ Ba Bể, dọc sông Năng để đi làm nương rẫy, chở thóc lúa, nông sản, đánh bắt cá....

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Ba Bể chưa xảy ra vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng của người dân, Công an huyện Ba Bể đã tăng cường tuần tra kiểm soát điều kiện, tiêu chuẩn, người điều khiển phương tiện, hoạt động kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật, phương tiện, thiết bị đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn.

Tin mới nhất

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên tử hình đối tượng giết người và cố ý gây thương tích

Tuyên tử hình đối tượng giết người và cố ý gây thương tích

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Trong lúc đang được tại ngoại để chờ ngày lãnh án về tội cố ý gây thương tích, thì đối tượng tiếp tục dùng dao đâm chết người và gây thương tích nặng ở một vụ án khác. Với hành vi trên, ngày 22/3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tính, trú huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang tử hình về tội giết người, 6 năm về tội cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt là tử hình.

Xem thêm